Phê duyệt xây dựng tòa nhà kính hình xoắn ốc

09:36 29/04/2022
Tòa tháp kính hình xoắn ốc do studio NBBJ thiết kế, là trụ sở thứ hai của Amazon đã được cấp phép xây dựng tại Arlington, Virginia.

Amazon HQ2 aerial

Được gọi là The Helix, tòa tháp nổi bật sẽ là một trong ba tòa nhà văn phòng ở Quận Arlington, khi hoàn thành sẽ là trụ sở thứ hai của Amazon.

Hội đồng Quận Arlington, một cơ quan quản lý gồm 5 thành viên, đã nhất trí thông qua quyết định xây dựng tòa tháp xoắn ốc cao 106 mét.

Amazon HQ2 by NBBJ

Xin cấp phép vào tháng 2/2021, The Helix đã vượt qua một quy trình phê duyệt kéo dài, bao gồm nhiều phiên điều trần công khai khác nhau.

Được NBBJ thiết kế như "một môi trường công việc lành mạnh", The Helix sẽ bao gồm những con đường mòn đi bộ có cây cối che phủ xung quanh cấu trúc dạng xoắn ốc để nhân viên có thể đi bộ.

Amazon HQ2 by NBBJ

Thiết kế tòa nhà đã được chọn sau một cuộc thi trên toàn quốc. Vào năm 2018, Amazon đã lên kế hoạch về một trụ sở thứ 2 của mình tại một địa điểm ở khu phố Long Island City của New York, nhưng không được phê duyệt do môi trường xây dựng chật chội của thành phố.

Các tòa nhà của Amazon HQ2 dự kiến sẽ trở thành một số tòa nhà cao nhất ở Quận Arlington và sẽ nổi bật trên nền đường chân trời gần đó của quận Columbia, nơi các tòa nhà chọc trời bị cấm xây dựng.

 

Bình luận