Dự án

Phú Thọ chấm dứt và thu hồi Dự án sinh thái của Tập đoàn FLC

Phú Thọ chấm dứt và thu hồi Dự án sinh thái của Tập đoàn FLC

BTV BTV - 10:39, 06/10/2022

UBND tỉnh Phú Thọ đã ra Quyết định số 2284/QĐ-UBND về việc chấm dứt hoạt động dự án và thu hồi chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị sinh thái và thể thao Việt Trì, giai đoạn 1 (phân khu D, E, F).

Nhà đầu tư của Dự án này là Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC, do gặp một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án nên đã có Thông báo và hồ sơ đề nghị chấm dứt hoạt động dự án theo quy định tại Mục a, khoản 1, Điều 48, Luật Đầu tư, và Mục a, khoản 2, Điều 57, Nghị định số 31/2021/NĐ-CP ngày 26/3/2021 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Đầu tư.

Cũng theo Quyết định của UBND tỉnh Phú Thọ, nhà đầu tư có trách nhiệm hoàn thành các thủ tục thanh lý dự án đầu tư và hoàn thành các nghĩa vụ với Nhà nước liên quan đến dự án (nếu có) theo đúng quy định hiện hành của pháp luật.

Được biết, Dự án khu đô thị sinh thái và thể thao Việt Trì có diện tích hơn 235ha thuộc địa bàn các xã: Chu Hóa, Thanh Đình, Thụy Vân và phường Vân Phú với tổng mức đầu tư dự kiến là 10 nghìn tỉ đồng. Trong đó, giai đoạn 1 của dự án với tổng mức đầu tư lên tới 4.413 tỉ đồng đã được Tập đoàn này khởi công ngày 8/1.

Theo thiết kế, trong khu đô thị sẽ xây dựng hoàn chỉnh, đầy đủ tiện ích, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật phục vụ khách du lịch và dân cư đô thị trong tương lai với quy mô hơn 23 nghìn dân.

Dự án được triển khai nhằm kiến tạo một quần thể đồng bộ với những tiện ích lưu trú, nghỉ dưỡng, thể thao cao cấp lần đầu tiên xuất hiện tại Phú Thọ như khách sạn 5 sao 15 tầng, sân golf 18 hố tiêu chuẩn quốc tế, khu đô thị phức hợp thương mại nghỉ dưỡng cao cấp, Trung tâm hội nghị quốc tế...

Với vị trí đắc địa nằm tại giao điểm hai tuyến đường huyết mạch thành phố, kết nối trực tiếp với trục giao thương kinh tế - du lịch huyết mạch của tỉnh, Dự án từng được kỳ vọng sẽ là điểm nhấn quan trọng trong kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh giai đoạn 2021 - 2025; góp phần vào việc xây dựng thành phố Việt Trì trở thành thành phố lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam trong thời gian tới.

Vừa qua, UBND tỉnh Phú Thọ cũng ban hành Quyết định số 2522/QĐ-UBND về việc chấm dứt hoạt động và thu hồi chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Ao Giời - Suối Tiên của Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Trường Giang (Công ty Cổ phần Louis Capital) với diện tích hơn 172ha.

Lý do khiến dự án này bị thu hồi là vì nhà đầu tư không thực hiện đúng nội dung chấp thuận chủ trương đầu tư, văn bản của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ về việc gia hạn thời gian thực hiện các công việc của dự án.

Ý kiến của bạn