pin mặt trời

 • Pin mặt trời lượng tử phá kỷ lục hiệu suất

  Pin mặt trời lượng tử phá kỷ lục hiệu suất

  Một trong những công nghệ pin mặt trời mới nổi, hứa hẹn với sự gia tăng hiệu quả đáng kể. Các kỹ sư tại UNIST ở Hàn Quốc đã tạo ra pin mặt trời lượng tử với hiệu suất kỷ lục thế giới là 18,1%.
 • Xây dựng đường xe đạp điện mặt trời tại Hà Lan

  Xây dựng đường xe đạp điện mặt trời tại Hà Lan

  Người Hà Lan thích đạp xe nhiều đến mức có đến hơn 35.000 km đường dành cho xe đạp được xây dựng trên khắp đất nước này. Hai trong số những tuyến đường dành cho xe đạp đó hiện đã được lắp đặt các tế bào quang điện để sản xuất năng lượng tái tạo trong khi vẫn đảm bảo tốt tính năng của một tuyến đường xe đạp.
 • Vật liệu tăng tuổi thọ pin mặt trời Perovskite

  Vật liệu tăng tuổi thọ pin mặt trời Perovskite

  Perovskite đang nhanh chóng lấn át silicon trong lĩnh vực pin mặt trời, nhưng vật liệu có một nhược điểm lớn - độ bền.Mới đây, một phương pháp xử lý mới đã được chứng minh là đảm bảo cho pin mặt trời perovskite hoạt động với hiệu suất 99% kể cả sau 1.000 giờ sử dụng.
 • Nghiên cứu xây dựng các trạm pin mặt trời ngoài không gian

  Nghiên cứu xây dựng các trạm pin mặt trời ngoài không gian

  Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) đang nghiên cứu khả năng xây dựng các trạm năng lượng mặt trời trong không gian với hy vọng rằng việc tiếp cận với ánh sáng mặt trời 24/24 sẽ giúp khắc phục các vấn đề về sự gián đoạn năng lượng trên Trái đất.
 • Pin mặt trời mới phá kỷ lục về hiệu suất

  Pin mặt trời mới phá kỷ lục về hiệu suất

  Silicon và perovskite là hai loại vật liệu chủ yếu trong ngành công nghiệp pin mặt trời. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học và Công nghệ King Abdullah (KAUST) đã phát triển một loại pin mặt trời song song silicon/perovskite mới với hiệu suất phá kỷ lục.
 • Sử dụng vi sóng cải thiện sản xuất và tái chế pin mặt trời

  Sử dụng vi sóng cải thiện sản xuất và tái chế pin mặt trời

  Pin mặt trời tạo ra điện năng theo cách thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, việc sản xuất lại khá đắt đỏ và có rất ít cách tái chế. Hiện các nhà nghiên cứu đã phát triển một kỹ thuật sản xuất mới có thể giải quyết cả hai vấn đề này.
 • Ứng dụng pin mặt trời bán trong suốt cho nhà kính trồng cây

  Ứng dụng pin mặt trời bán trong suốt cho nhà kính trồng cây

  Các trang trại năng lượng mặt trời và nông nghiệp đang cạnh tranh để giành lấy các phần đất đai “màu mỡ” này, và cuộc xung đột đó có thể sẽ trở nên tồi tệ hơn khi nhu cầu của con người đối với cả hai đều tăng lên qua mỗi năm.
 • Lớp tráng bạc gia tăng hiệu quả của pin mặt trời Perovskite

  Lớp tráng bạc gia tăng hiệu quả của pin mặt trời Perovskite

  Perovskites là một loại vật liệu gốm tinh thể, một trong những vật liệu mới hứa hẹn nhất cho công nghệ pin mặt trời. Giờ đây, các kỹ sư tại Đại học Rochester đã phát triển một phương pháp mới để tăng gấp ba lần hiệu quả của vật liệu bằng cách thêm một lớp bạc phản chiếu bên dưới.
 • Lớp phủ siêu mỏng giúp tấm pin mặt trời tự làm sạch

  Lớp phủ siêu mỏng giúp tấm pin mặt trời tự làm sạch

  Các tấm pin mặt trời không thể hoạt động hiệu quả nếu bị bám đầy bụi bẩn, công việc vệ sinh thường xuyên có thể trở thành một quá trình tốn thời gian và chi phí. Các kỹ sư ở Đức hiện đã phát triển một lớp phủ siêu mỏng có thể làm cho các tấm pin mặt trời và các bề mặt khác tự làm sạch.
 • Nghiên cứu tế bào pin mặt trời siêu mỏng

  Nghiên cứu tế bào pin mặt trời siêu mỏng

  Công nghệ pin mặt trời được coi là một trụ cột quan trọng trong quá trình chuyển đổi của ngành năng lượng sạch, đây là ngành có rất nhiều tiềm năng để phát triển và thử nghiệm.