Video

Quá trình xây dựng tòa nhà One Vanderbilt

Quá trình xây dựng tòa nhà One Vanderbilt

Đức Tú (T/H) Đức Tú (T/H) - 07:00, 08/03/2023

One Vanderbilt là một tòa nhà chọc trời siêu cao 93 tầng ở góc Phố 42 và Đại lộ Vanderbilt trong khu phố Midtown Manhattan, Thành phố New York.

Được thiết kế bởi Kohn Pedersen Fox, tòa nhà chọc trời mở cửa vào năm 2020. Phần mái của tòa nhà cao 397 m và ngọn tháp cao 427 m so với mặt đất, khiến nó trở thành tòa nhà cao thứ tư của thành phố sau tòa nhà One World Trade Center, Central Park Tower và 111 West 57th Street.

Tính đến năm 2022, đây là tòa nhà cao thứ 27 trên thế giới và có tổng chi phí xây dựng lên đến 3,31 tỷ USD.

Finance Firms Grab Space at Manhattan's New One Vanderbilt Tower - Bloomberg
Nguồn: Internet

Mặt tiền và thiết kế của One Vanderbilt nhằm mục đích hài hòa với nhà ga Grand Central ngay phía đông. Phần đế của tòa nhà có một khoảng trống hình nêm và tháp thuôn nhọn khi lên cao. Mặt tiền được làm chủ yếu bằng các tấm kính, trong khi cấu trúc của tòa nhà được làm bằng thép và bê tông.

SUMMIT One Vanderbilt (Thành phố New York) - Đánh giá - Tripadvisor
Nguồn: Internet

Bên dưới tòa nhà là một bến tàu tầng hầm có bàn xoay, được tiếp cận bằng hai thang máy. Bên trên tầng trệt và tầng 2 bao gồm các không gian nhà hàng và bán lẻ. 58 tầng tiếp theo chứa 140.000 m2 diện tích văn phòng.

Phần còn lại trên cùng bao gồm các căn hộ, penthouse cùng với 1 loạt các tiện ích nhằm phục vụ cư dân tòa nhà; bao gồm một đài quan sát cung cấp tầm nhìn rộng lớn ra TP New York.

Ý kiến của bạn