Video

Quá trình xây dựng Trung tâm thương mại Thế giới 3

Quá trình xây dựng Trung tâm thương mại Thế giới 3

Đức Tú (Dezeen) Đức Tú (Dezeen) - 09:31, 13/05/2022

Trung tâm thương mại Thế giới 3 là một tòa nhà chọc trời được xây dựng như một phần của việc xây dựng lại Trung tâm thương mại Thế giới ở Lower Manhattan, New York. Tòa tháp nằm ở phía đông của Phố Greenwich thuộc khu Trung tâm thương mại Thế giới.

Quá trình xây dựng tòa tháp.

Trung tâm thương mại Thế giới 3 bắt đầu xây dựng vào năm 2010, nhưng bị trì hoãn cho đến tận năm 2014 và được khai trương vào ngày 11/6/2018. Tòa nhà được thiết kế bởi Rogers Stirk Harbour + Partners với chiều cao cao 329m, 80 tầng. Tính đến năm 2021, nó là tòa nhà cao thứ chín trong thành phố.

Tập tin:Three World Trade Center, New York, NY.jpg – Wikipedia tiếng Việt
Nguồn: Internet

Trung tâm thương mại Thế giới 3 ban đầu được quy hoạch cho một khối đế cao 7 tầng làm trung tâm thương mại, 73 tầng cho không gian văn phòng. Các thanh giằng kim cương được lên kế hoạch ban đầu cho mặt trước và mặt sau của tòa nhà đã bị loại bỏ khỏi thiết kế, và tòa tháp được xây dựng mà không có chúng. Tuy nhiên, giằng chéo ở các bên vẫn được giữ nguyên.

Uber to sign large lease at World Trade Center | Crain's New York Business
Nguồn: Internet

Vào năm 2010, ba pin nhiên liệu PureCell đã được giao tại địa điểm Trung tâm thương mại Thế giới, các pin nhiên liệu sẽ cung cấp khoảng 30% năng lượng của tháp. 

Ý kiến của bạn