Xây dựng toàn cầu

Quy hoạch khu dân cư cao tầng trong khu đô thị thông minh

Quy hoạch khu dân cư cao tầng trong khu đô thị thông minh

Đức Tú (Dezeen) Đức Tú (Dezeen) - 07:00, 27/03/2024

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngStudio MVRDV đã tiết lộ một loạt tòa nhà dân cư cao tầng được bố trí xung quanh sân ở vịnh Qianhai, Thâm Quyến, Trung Quốc. Đây sẽ là một phần trong kế hoạch phát triển thành phố thông minh của Công ty công nghệ Tencent.

Được đặt tên là Tencent 5, khu dân cư phức hợp sẽ có 4 khu vực sân được bao quanh bởi 11 tòa nhà chung cư và một trường mẫu giáo liền kề, được thiết kế để trở thành một khu dân cư thúc đẩy lối sống lành mạnh cho cộng đồng.

Tọa lạc trên một bán đảo hẹp, các khu dân cư ven vịnh sẽ là trung tâm của khuôn viên TP thông minh rộng lớn hơn do Tencent phát triển và được quy hoạch tổng thể bởi studio NBBJ.

Tencent 5 residential complex by MVRDV

MVRDV đã thiết kế Tencent 5 như một khu phát triển xanh và xã hội, cung cấp nhà ở cho người dân làm việc trong thành phố.

MVRDV cho biết: Việc xây dựng công trình này nhằm chứng tỏ rằng TP thông minh cũng là TP lành mạnh, TP xanh và đáng sống.

Residential high-rises by MVRDV in Shenzhen

Công trình luôn hướng đến công nghệ và thiết kế và khu dân cư phức hợp Tencent sẽ bao gồm những điều đó, các khía cạnh liên quan đến công nghệ không thể tách rời khỏi không gian xã hội, sân xanh, sân thượng - không gian công nghệ song hành với con người.

Các tòa nhà dân cư sẽ có dạng bậc thang với chiều cao từ 57 đến 100 m, bao gồm các căn hộ có diện tích bằng nhau, đều có ban công nhìn ra biển về phía Tây và vịnh về phía Đông.

Tencent 5 residential development in Shenzhen

Các tòa nhà đều có dạng kết cấu bậc thang, hỗ trợ không gian xanh chung mà tất cả cư dân đều có thể tiếp cận.

Khoảng sân xanh và các không gian công cộng khác ở Tencent 5 được thiết kế để trở thành các không gian giúp người dân kết nối với nhau.

Các lối đi dành cho người đi bộ xuyên qua khu phức hợp sẽ cung cấp thêm không gian ngoài trời cho các hoạt động thể thao và giải trí. Không gian tiện ích chung bổ sung sẽ được bố trí ở tầng trệt của các tòa nhà dân cư.

Kindergarten in Shenzhen by MVRDV

Một trường mẫu giáo liền kề với khu dân cư cũng sẽ được bố trí xung quanh sân riêng. Công trình sẽ được tạo thành từ một loạt các tòa nhà hình khối có vườn trên sân thượng, được kết nối bằng các hành lang và lối đi, mang đến không gian vui chơi an toàn và có bóng mát cho trẻ em.

Quá trình xây dựng trên Tencent 5 đang được tiến hành và dự kiến hoàn thành trong năm nay.

Ý kiến của bạn