Xây dựng toàn cầu

Quy hoạch xây dựng cụm bốn tòa nhà chọc trời ở Canada

Quy hoạch xây dựng cụm bốn tòa nhà chọc trời ở Canada

Đức Tú (Dezeen) Đức Tú (Dezeen) - 13:13, 29/04/2024

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngStudio kiến trúc Rafael Viñoly của Mỹ đã thiết kế bốn tòa nhà chọc trời và một loạt không gian công cộng ở Toronto, đây sẽ là dự án được xây dựng ở TP Toronto.

Stacked towers

Được quy hoạch với diện tích185.806 m2, dự án sẽ bao gồm hai bất động sản riêng lẻ, mỗi khu vực có hai tòa nhà chọc trời, sẽ là nơi tổ hợp các không gian dân cư, bán lẻ và văn phòng. 

Bản vẽ cho thấy bốn tòa tháp được phân thành từng cặp và phân bổ dọc theo một dãy nhà ở TP Toronto, với các quảng trường cao, rộng mở ở giữa chúng.

An open plaza in Toronto

Cặp tòa tháp tọa lạc tại 90 - 110 Đại lộ Eglinton sẽ cao 58 tầng, trong khi cặp tháp lân cận tại 150 - 164 Eglinton Ave sẽ cao 61 tầng mỗi tòa.

Theo studio, mỗi tòa tháp sẽ có chiều cao xấp xỉ nhau ở độ cao 236 m. 90 - 110 Eglinton Ave sẽ bao gồm 1.035 đơn vị nhà ở dự kiến trên diện tích 93.097 m2 và 2.375 m2 khu vực công cộng, trong khi 150-164 Eglinton Ave sẽ cung cấp 1.329 đơn vị nhà ở và 2.680 m2 không gian mở.

People walking in plaza under building

Studio cho biết, toàn bộ dự án này tập trung vào việc đóng góp cho lĩnh vực công cộng của TP Toronto.

Mỗi tòa tháp được bao phủ bởi một mặt tiền giống như chiếc lồng màu đỏ, có kính ở giữa. Màu đỏ tương tự được đưa vào các cột ở chân đế, bao quanh các hành lang có chiều cao lớn.

Landscaping and outdoor seating in plaza

Các tòa tháp sẽ chứa phần lớn không gian dân cư, nhưng cũng sẽ bao gồm văn phòng và trung tâm thương mại trên mặt đất.

Các quảng trường công cộng xung quanh và giữa các tòa tháp sẽ được thiết kế các khu vườn với nhiều cây xuanh cũng như một nhà hát vòng tròn và sân chơi.

Studio nhận định, đây là một dự án có tầm nhìn của cố KTS Rafael Viñoly, như một minh chứng sâu sắc cho di sản lâu dài của ông. Với bốn tòa tháp nổi bật, vô số tiện nghi và không gian công cộng được thiết kế phức tạp, dự án phát triển này nhằm định nghĩa lại cuộc sống đô thị ở Toronto.

Ý kiến của bạn