Xây dựng toàn cầu

Ra mắt một loại các công trình bằng gỗ ở thành phố Austin

Ra mắt một loại các công trình bằng gỗ ở thành phố Austin

Đức Tú (Dezeen) Đức Tú (Dezeen) - 07:02, 07/08/2022

Studio Thụy Sĩ Herzog & de Meuron mới đây đã công bố thiết kế cho việc phát triển nhà hàng, cửa hàng và khách sạn Sixth and Blanco ở Austin, sẽ kết hợp các cửa hàng và nhà ở hiện có.

Tọa lạc tại giao lộ của West Sixth Street và Blanco Street ở Austin, cấu trúc này sẽ là dự án đầu tiên của Herzog & de Meuron ở bang Texas.

Được xây dựng từ gỗ khối lượng lớn, sự phát triển sẽ chiếm toàn bộ khối phố và sẽ được xây dựng xung quanh các cửa hàng và nhà ở hiện có trên địa điểm có từ năm 1920.

Herzog de Mueron's first Texas project

Các thiết kế cho thấy một cấu trúc nổi lên phía trên và thông qua các mặt tiền hiện có. Trên đường phố, các cửa hàng mới sẽ được đặc trưng bởi những phần mái nhô ra bằng gỗ.

Ngoài mặt tiền, toàn bộ tầng trệt của dự án sẽ được dành cho các cửa hàng và nhà hàng. Các văn phòng sẽ được đặt ở tầng trên với một khách sạn 60 phòng ở tầng hai và hai tầng nhà ở tư nhân ở trên cùng của khu vực.

Theo studio, các vật liệu và màu sắc vẫn chưa được tiết lộ. Toàn bộ công trình này sẽ được đặc trưng bởi một phần vỉa hè rộng. Các khu vực trên tầng cũng được bố trí các lối đi để bổ sung cho việc "làm mát thụ động" mà studio đã lên kế hoạch.

Interior courtyard with large wood beams

Người đi bộ sẽ đi qua đường phố, dưới một loạt các lối đi bộ trên cao, vào một khoảng trống trong cấu trúc sẽ đóng vai trò là đường đi và sân trong dành riêng cho toàn bộ công trình này.

Khoảng sân này được lót bằng những cột gỗ dày có tác dụng nâng đỡ những phần nhô ra che nắng cho mặt tiền của các cửa hàng bằng kính. Đồng thời cũng tạo ra một loạt các không gian khép kín giống như các đường phố bên trong tòa nhà.

Các cửa chớp bằng gỗ sẽ được sử dụng để che thêm lớp cửa kính lớn cho cửa hàng và cửa sổ văn phòng của hai tầng đầu tiên. Một lối đi mở sẽ bao phủ tầng hai, cung cấp tầm nhìn ra các khu vực công cộng bên dưới.

Herzog & de Meuron cho biết: “Từ một vị trí thuận lợi cho người đi bộ, toàn bộ công trình được nhìn nhận như một chuỗi các cấu trúc hai tầng được tổ chức xung quanh các sân trồng cây. Dự án mang lại cảm giác thoải mái cho tất cả mọi người - thay vì chỉ phục vụ cho một số bộ phận dân cư, dự án là một tổng thể phức tạp của nhiều bộ phận riêng lẻ".

Ý kiến của bạn