Xây dựng toàn cầu

Ra mắt tòa nhà siêu cao tầng với mặt tiền bắt mắt

Ra mắt tòa nhà siêu cao tầng với mặt tiền bắt mắt

Đức Tú (Dezeen) Đức Tú (Dezeen) - 07:02, 22/11/2022

Studio HKS đã công bố kế hoạch xây dựng một tòa nhà chọc trời siêu cao ở Austin, Texas, Mỹ. Đây sẽ là tòa nhà cao nhất trong tiểu bang này.

Austin supertall Wilson Tower renderings

HKS Austin đã công bố kế hoạch xây dựng một tòa nhà chọc trời 80 tầng, cao 315 m có tên là Tháp Wilson, sẽ được bọc với một mặt tiền bắt mắt.

Chiếm một vị trí nửa dãy nhà trên Phố 5 ở trung tâm thành phố Austin, tòa tháp sẽ có một bệ nâng cao có thể đúc hẫng trên các lối đi trên mặt đất bằng các cột bê tông.

Bản thân tòa tháp sẽ vươn lên từ tầng đế và sẽ có phần mặt tiền được thiết kế với kính ở các mặt rộng của cấu trúc và một cấu trúc bằng kim loại bao quanh các mặt hẹp, cùng với phần đỉnh tròn.

Austin supertall Wilson Tower renderings

Studio cho biết: “Tầm nhìn của chúng tôi đối với Tháp Wilson là thiết lập một khu dân cư chọc trời cho TP Austin mà chúng tôi tin rằng sẽ thúc đẩy sự sáng tạo và kết nối xã hội. Cùng với sân hiên và khu vườn ngoài trời, bản thân tòa tháp được bao bọc trong một mặt tiền được thiết kế giúp bảo vệ khỏi nắng và gió nóng của Texas đồng thời mang lại kết cấu bền chắc cho cấu trúc."

Austin supertall Wilson Tower renderings

Theo hãng phim, đế dọc brise (Brise soleil) - là một đặc điểm kiến ​​trúc của một tòa nhà có tác dụng làm giảm sự tăng nhiệt bên trong tòa nhà đó bằng cách làm lệch hướng ánh sáng mặt trời. Gần đây, đế dọc Brise đã trở nên phổ biến, là một phản ứng cụ thể đối với mùa hè nóng bức ở Texas.

Trên bục, các lam dọc cổ điển sẽ được sử dụng để che nắng cho nội thất, trong khi bản thân tòa tháp sẽ được bao phủ trong một cấu trúc kim loại hình khối có thể thay đổi hình dạng tùy thuộc vào nhu cầu của các căn hộ.

Austin supertall Wilson Tower renderings

Tòa tháp dân cư đang được phát triển, với dự kiến sẽ có 450 căn hộ. Tòa nhà được thiết kế có chủ ý dọc theo các hành lang giao thông của thành phố để đáp ứng mức tăng dân số chưa từng thấy mà TP Austin đang trải qua.

Cùng với nhiều lựa chọn nhà ở, trải dài từ studio đến căn hộ bốn phòng ngủ, sự phát triển sẽ có các tiện nghi trong khối đế. Chúng bao gồm một nhà hàng ở tầng trệt, rạp chiếu phim, không gian công cộng và trung tâm thể dục,...

Austin supertall Wilson Tower renderings

Một số tòa nhà chọc trời siêu cao gần đây đã được công bố ở Austin, nhiều tòa nhà đang tranh giành danh hiệu tòa nhà cao nhất Texas. Vào tháng 9, Kohn Pedersen Fox đã động thổ xây dựng Waterline, một tòa nhà chọc trời cao 312 m trên con sông chảy qua TP Austin.

 

Ý kiến của bạn