Xây dựng toàn cầu

Sản xuất hệ thống tuabin gió lớn nhất thế giới

Sản xuất hệ thống tuabin gió lớn nhất thế giới

Đức Tú (New Atlas) Đức Tú (New Atlas) - 14:53, 10/01/2023

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngThe China State Shipbuilding Corporation (CSSC) đang tăng cường phát triển năng lượng gió ngoài khơi, với việc chế tạo tuabin gió lớn nhất và mạnh nhất từ trước đến nay, tạo ra công suất cực đại 18 megawatt với đường kính 260 m với 3 cánh quạt khổng lồ.

Việc một doanh nghiệp đóng tàu tham gia vào dự án này là hợp lý; các cánh quạt của tua-bin nhỏ hơn nhiều đã rất khó vận chuyển, vì vậy việc xây dựng hệ thống ngay bên cạnh một bến tàu trong một cơ sở được thiết kế để chế tạo, xử lý và phóng các cấu trúc khổng lồ xuống nước sẽ giúp loại bỏ rất nhiều vấn đề khi muốn cố gắng phát triển những hệ thống lớn hơn.

Increasing the diameter from 171 to 260 meters takes capacity from 5 MW to 18 MW

Kích thước là một vấn đề tối quan trọng khi nói đến gió; cánh quạt càng dài, diện tích quét càng lớn càng thu được nhiều năng lượng hơn từ một cột duy nhất – và khi nói đến gió ngoài khơi, nền móng dưới đáy biển có chi phí quá lớn, do đó, có thể tạo ra nhiều năng lượng hơn với ít cột trụ hơn là một vấn đề lớn. Trong điều kiện gió lớn, hệ thống H260-18MW của CSSC sẽ tạo ra 44,8 kWh năng lượng mỗi lần quay.

CSSC cho biết hệ thống với kích thước khổng lồ của họ, có thể tạo ra hơn 74 triệu kilowatt điện sạch mỗi năm, có thể đáp ứng mức tiêu thụ điện hàng năm của 40.000 hộ gia đình gồm ba người.

CSSC's manufacturing facility for these machines in the Dongying Offshore Wind Power Equipment Industrial Park is 192 meters long, 66 meters wide

Một trang trại gió ngoài khơi có công suất 1 gigawatt sử dụng những hệ thống khổng lồ này sẽ cần ít hơn 13% đơn vị so với nếu bạn sử dụng tuabin 16 MW và việc giảm tương ứng trong công việc xây dựng các nền móng, cáp và những thứ khác sẽ làm giảm chi phí của trang trại khoảng 14,8 triệu USD.

Việc xây dựng phần lớn các thành phần đang được diễn ra trong các nhà máy của CSSC sẽ tránh các vấn đề về chuỗi cung ứng, ít nhất một trong những chiếc cánh quạt khổng lồ đã được xây dựng xong, cũng như máy phát điện khổng lồ, hộp số, khung và một trong những vòng bi lớn nhất từng thấy.

Ý kiến của bạn