Video

Saudi Arabia ra mắt tòa nhà hình khối siêu cao tầng

Saudi Arabia ra mắt tòa nhà hình khối siêu cao tầng

Đức Tú (Dezeen) Đức Tú (Dezeen) - 07:00, 18/02/2023

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngChính phủ Saudi Arabia đã công bố kế hoạch xây dựng một tòa nhà chọc trời hình lập phương cao 400m có tên là The Mukaab như một phần của kế hoạch trung tâm TP Murabba ở Riyadh.

Được thiết lập để xây dựng ở phía tây bắc của trung tâm Riyadh, khu phát triển rộng 19 km2 đang được lên kế hoạch thành một khu vực trung tâm thành phố mới cho thủ đô của Saudi Arabia.

Được mô tả là "bộ mặt mới của Riyadh", hàng loạt các công trình sẽ được xây dựng xung quanh cấu trúc Mukaab, đây sẽ là "một trong những cấu trúc được xây dựng lớn nhất trên thế giới".

Công trình này sẽ cao 400m, chính thức trở thành tòa nhà chọc trời siêu cao với mỗi bên dài 400m tạo thành một khối lập phương; đồng thời, đây sẽ là tòa nhà cao nhất trong thành phố.

Tòa nhà hình khối sẽ được bao bọc trong một mặt tiền làm bằng các hình tam giác chồng lên nhau theo phong cách kiến trúc Najdi hiện đại.

Với 2.000.000 m2 không gian bán lẻ, các điểm tham quan văn hóa và du lịch và có một không gian thông tầng chứa một tòa tháp hình xoắn ốc bên trong khối lập phương.

Sự phát triển cho toàn bộ khu vực sẽ bao gồm hơn 100.000 đơn vị nhà ở và 9.000 phòng khách sạn cùng với hơn 980.000 m2 cửa hàng và 1,4 triệu mét vuông diện tích văn phòng bao quanh khối lập phương.

Mukaab skyscraper

Nó cũng sẽ bao gồm 80 địa điểm giải trí và văn hóa, các trường đại học công nghệ, một nhà hát đa năng và một bảo tàng "mang tính biểu tượng".

Theo chính phủ Saudi Arabia, dự án sẽ hoàn thành vào năm 2030.

Đây là một trong một số dự án lớn hiện đang được phát triển ở Saudi Arabia do Quỹ đầu tư công tài trợ như một phần của kế hoạch Tầm nhìn 2030 của Saudi Arabia nhằm đa dạng hóa nền kinh tế của đất nước.

Ý kiến của bạn