Doanh nghiệp- Doanh nhân

SeABank trao tặng 28.000 cây tràm cừ cho Khu Bảo tồn đất ngập nước Láng Sen

SeABank trao tặng 28.000 cây tràm cừ cho Khu Bảo tồn đất ngập nước Láng Sen

Thu Thanh Thu Thanh - 20:01, 27/12/2022

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngNgân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) vừa trao tặng 28.000 cây tràm cừ với tổng kinh phí hơn 200 triệu đồng cho Khu Bảo tồn đất ngập nước Láng Sen, tỉnh Long An, góp phần bảo tồn và phục hồi tài nguyên đa dạng sinh học đất ngập nước điển hình của địa phương.

Khu Bảo tồn đất ngập nước Láng Sen là Khu Ramsar thứ 2.227 thế giới và là khu thứ 7 Việt Nam, có diện tích tự nhiên hơn 4.800 ha. Trong đó, Khu Bảo tồn quản lý hơn 1.970 ha vùng lõi với hình thái địa mạo đa dạng, là vùng sinh thái tiêu biểu cho kiểu đầm lầy ngập nước.

Khu Bảo tồn đất ngập nước Láng Sen có chức năng, nhiệm vụ bảo tồn và phục hồi tài nguyên đa dạng sinh học đất ngập nước điển hình của địa phương thông qua việc duy trì thảm thực vật ven sông, đồng cỏ tự nhiên ngập nước theo mùa, đầm lầy và gia tăng diện tích tràm trồng để làm phong phú quần thể động thực vật…

SeABank góp phần phục hồi những loài cây bản địa, tạo cảnh quan sinh thái và làm nơi trú ngụ, sinh sản của các loài động vật trong Khu Bảo tồn đất ngập nước Láng Sen, tỉnh Long An.

Sự ủng hộ của SeABank góp phần đẩy mạnh phục hồi những loài cây bản địa, tạo cảnh quan sinh thái và làm nơi trú ngụ, sinh sản của các loài động vật trong Khu Bảo tồn, từ đó giúp đa dạng hóa quần thể động thực vật.

Đây là sự tiếp nối chuỗi hành động thiết thực của SeABank trong hành trình thực hiện mục tiêu phát triển bền vững gắn với tinh thần “Vì cộng đồng”.

Trước đó, vào tháng 9/2022, SeABank đã hỗ trợ trồng gần 154.000 cây keo cho 30 hộ gia đình tại 2 xã Sơn Lâm và Sơn Lĩnh, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh nhằm giúp các hộ dân trồng rừng phát triển kinh tế, chung tay cùng chính quyền địa phương đẩy mạnh gia tăng diện tích rừng.

Năm 2019, SeABank cũng trao tặng gần 75.000 cây giống để hỗ trợ phục hồi rừng bị cháy tại khu vực núi Hồng Lĩnh, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

Với mong muốn bảo vệ môi trường và hướng tới phát triển bền vững, SeABank triển khai các hoạt động: Chuỗi hoạt động vì môi trường “Let’s Go Green with SeABank”, thu gom rác phân loại, trang bị thêm cây xanh trong văn phòng, tặng khách hàng các quà tặng thân thiện với môi trường… Gần đây nhất, SeABank đã tổ chức thành công “Tuần lễ công dân 2022” với chủ đề “SeABankers vì cuộc sống xanh” nhằm lan tỏa những giá trị tích cực về môi trường.

Ý kiến của bạn