Searefico khẳng định năng lực dẫn đầu Top 3 trên 02 lĩnh vực Lạnh công nghiệp và Cơ điện công trình M&E

07:00 04/04/2023
Qua hơn 35 năm xây dựng và phát triển, Searefico đã chuyển mình sang mô hình hoạt động Pure Holding, xác lập khát vọng trở thành Tập đoàn Kỹ thuật và Công nghệ vươn tầm khu vực và thế giới.

Luôn nỗ lực hết mình

Searefico mạnh dạn tái cấu trúc, phát triển tổ chức theo lộ trình và kế hoạch cụ thể nhằm tối ưu hóa hoạt động, giữ vững khát vọng là doanh nghiệp đa ngành chất lượng cao trong nhiều lĩnh vực.

Với tôn chỉ “Sống tử tế, làm đàng hoàng, để lại di sản”, mỗi thành viên trong gia đình Searefico đều đang nỗ lực hết mình để tạo ra những sản phẩm “Made in Vietnam” hàng đầu.

Chính bởi sự nỗ lực hết mình, Searefiers đã đạt được những thành quả nhất định: Tiếp tục đứng trong Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022; Top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (VNR500); Top 5 Nhà thầu Cơ điện uy tín liên tiếp 2022 - 2023; Top 5 Báo cáo thường niên tốt nhất (nhóm vốn hóa nhỏ); Top 10 doanh nghiệp đầu tiên đạt chuẩn Văn hóa kinh doanh Việt Nam.

Ông Trần Đình Mười - Phó TGĐ Searefico tại Lễ công bố Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2022.

Searefico đã cơ cấu lại nguồn vốn, tài sản để đảm bảo sự lành mạnh và an toàn tài chính trong dài hạn; Tự chủ dòng tiền phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Đặc biệt, Searefico luôn minh bạch trong công bố thông tin để giữ niềm tin của cổ đông, khách hàng và đóng góp hỗ trợ cộng đồng.

Năm 2023, Searefico tiếp tục hoàn thiện hệ thống quản trị doanh nghiệp theo các tiêu chuẩn thực hành tốt trên thế giới; Tìm kiếm các cơ hội M&A cả chiều bán và chiều mua để tăng cường nguồn lực tài chính; Đầu tư mở rộng hệ sinh thái Searefico Group, trong đó ưu tiên lĩnh vực có tỷ suất lợi nhuận cao và an toàn.

Đối với mảng kinh doanh bất động sản, mặc dù thị trường gặp nhiều khó khăn, chính sách tiền tệ thắt chặt, áp lực lạm phát và thanh toán nợ trái phiếu đến hạn làm các kênh huy động vốn của chủ đầu tư bị nghẽn, ảnh hưởng đến việc tiếp tục triển khai dự án và thanh toán cho nhà thầu… Nhưng Searefico vẫn nỗ lực thực hiện dự án đúng tiến độ, đẩy nhanh tiến độ thanh quyết toán với chủ đầu tư. Nhờ đó, doanh thu toàn Searefico Group tăng 27% so với năm 2021.

Cũng nhờ kết quả này, vốn điều lệ Searefico Group năm 2022 tăng lên hơn 355 tỷ đồng, tăng 29,6 lần so với cuối năm 1999. Kết quả doanh số ký hợp đồng trong năm 2022 dù chưa đạt so với kế hoạch, hoạt động sản xuất kinh doanh không có lợi nhuận do xử lý các tồn đọng, nhưng doanh thu thực hiện tăng 27,4% so với năm 2021.

Những con số này hứa hẹn triển vọng doanh thu toàn Searefico Group tăng trưởng trở lại trong năm 2023 với mức lợi nhuận sẽ đạt kỳ vọng.   

Bên cạnh đó, Searefico Group tiếp tục củng cố vị thế trên các phân khúc có nhiều tiềm năng phát triển như: Kho thông minh, cung ứng panel PIR đạt chuẩn FM, tổng thầu EPC các nhà máy… để tạo đà tăng trưởng bứt phá khi thị trường ổn định trở lại sau đại dịch, Trung Quốc gỡ bỏ chính sách Zero Covid và cuộc chiến Nga - Ukraine kết thúc.

Tập trung nguồn lực cho dự án có tính thanh khoản cao

Lĩnh vực cơ điện công trình do Công ty CP Kỹ thuật và Xây dựng Searefico (Searefico E&C) thực hiện với vốn điều lệ 150 tỷ đồng, trong đó Searefico Group sở hữu hơn 99%, với mảng kinh doanh chính là Tổng thầu xây dựng EPC chuyên thiết kế, thi công trọn gói và bảo trì các dự án dân dụng và công nghiệp quy mô lớn theo tiêu chuẩn kỹ thuật, thông lệ quản lý quốc tế, bao gồm kho thông minh, dây chuyền tự động hóa, dây chuyền công nghệ cao…

Tính đến hiện tại, Searefico E&C đã thay đổi chiến lược kinh doanh, tập trung nguồn lực vào các dự án có tiến độ ngắn, ưu tiên nguồn lực cho các dự án phân khúc cao cấp, thanh khoản tốt như Khu căn hộ Cao cấp Masteri Centre Point, Khu căn hộ Cao cấp Heritage West Lake Hà Nội.

Searefico E&C cũng tiếp tục khẳng định năng lực thực hiện các dự án kho thông minh. Trong năm 2022, Searefico E&C đã triển khai dự án kho thương mại Transimex (kho thông minh lớn nhất Việt Nam).

Bên cạnh đó, lĩnh vực lạnh công nghiệp cũng là một trong những thế mạnh hàng đầu của Searefico Group, do Công ty CP Kỹ nghệ lạnh Á châu (ARICO) thực hiện. Mặc dù tình hình đầu tư các nhà máy thủy sản trong năm 2022 bị chững lại, nhưng Arico đã khẳng định được vị thế là một trong các doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực lạnh công nghiệp với doanh số hợp đồng chuyển thực hiện trong năm 2023 hơn 310 tỷ đồng.

Kho lạnh sâu nhất Việt Nam - Kho lạnh Phú Sỹ, ARC Bình Dương.

Các dự án tiêu biểu Arico đã trúng thầu trong năm 2023 như: Nhà máy chế biến thủy sản Minh Phát, Hệ thống lạnh LC Foods, Kho LAI Transimex, Kho lạnh Phú Sỹ - ARC Bình Dương…

Tại Searefico Group, lĩnh vực sản xuất vật liệu xanh, năng lượng tái tạo do Greenpan thực hiện. Doanh nghiệp này đã khởi xướng chuyển đổi vật liệu xây dựng truyền thống sang vật liệu xây không nung từ năm 2017, đến nay Greenpan là doanh nghiệp đứng đầu châu Á và Top 5 doanh nghiệp trên toàn cầu trong lĩnh vực sản xuất panel PIR.

Nhà máy Greenpan Vietnam với dây chuyền sản xuất tiên tiến nhất thế giới được chuyển giao hoàn toàn từ châu Âu - Sản xuất tấm cách nhiệt Panel PIR, công nghệ 2bGP.

Greenpan vượt trội thế mạnh về công nghệ sản xuất tân tiến cho ra các sản phẩm chất lượng tối ưu hiệu quả bài toán kinh tế, chú trọng đến các dịch vụ khách hàng… nên tỷ lệ khách hàng lặp lại chiếm hơn 50%. Năm 2023, Greenpan vững tâm thế với doanh số hợp đồng của năm 2022 chuyển qua thực hiện trong năm.

Ngoài ra, Searefico Group cũng duy trì mảng năng lượng tái tạo theo định hướng phát triển dài hạn khi tiềm năng của các dự án điện mặt trời áp mái (Solar) vẫn còn khá lớn trong các năm tiếp theo. Phoenix tích cực tìm kiếm các dự án trong năm 2023 để phát triển bứt phá…

Kỳ vọng tăng trưởng trở lại trong năm 2023

Trong bối cảnh khó khăn chung của kinh tế trên thế giới và tại Việt Nam, Searefico vẫn thể hiện bản lĩnh vượt khó, minh bạch trong mọi hoạt động và mạnh dạn thay đổi. Searefico Group đang được dẫn dắt bởi đội ngũ lãnh đạo có tầm nhìn chiến lược phát triển bền vững, nhất quán về hệ giá trị, triết lý kinh doanh, hứa hẹn tiếp tục mở ra những cơ hội để Searefico chuyển mình bứt phá, vươn tầm cao mới trong tương lai không xa.

Thông tin chi tiết về Searefico Group có tại các trang thông tin chính thức của doanh nghiệp:

➡Xem ngay trên Website www.searefico.com

➡Like ngay trên Facebook Searefico

➡Follow ngay trên LinkedIn Searefico

➡Subscribe ngay trên Youtube SEAREFICO.

 

Bình luận