siết tín dụng

 • Lo ngại siết tín dụng bất động sản “quá đà”

  Lo ngại siết tín dụng bất động sản “quá đà”

  Các biện pháp siết tín dụng mạnh tay đối với thị trường bất động sản (BĐS) hiện nay nếu không “đúng” và “trúng” rất có thể dẫn đến hiệu ứng ngược làm ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng GDP, như điều đã và đang xảy ra đối với nền kinh tế Trung Quốc.
 • Cải thiện dòng vốn cho thị trường BĐS bằng những chính sách tiền tệ linh hoạt

  Cải thiện dòng vốn cho thị trường BĐS bằng những chính sách tiền tệ linh hoạt

  Theo các chuyên gia, nếu nghẽn dòng vốn đối với bất động sản (BĐS) thị trường sẽ giảm nhiệt, làm tăng mất cân đối cung – cầu, kéo theo nhiều tác động phía sau. Do đó, cần thiết phải cải thiện dòng vốn cho thị trường BĐS, với những chính sách tiền tệ vận hành linh hoạt, đảm bảo tăng trưởng tín dụng ổn định…
 • Hạn chế việc cấp tín dụng cho lĩnh vực bất động sản

  Hạn chế việc cấp tín dụng cho lĩnh vực bất động sản

  Thanh tra, giám sát ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP.HCM yêu cầu các Tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn quản lý chặt chẽ tình hình cấp tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản (BĐS), chuyển tiền thu được từ BĐS ra nước ngoài, thực hiện chính sách tín dụng linh hoạt đáp ứng nhu cầu thực về nhà ở của người dân.
 • Siết cho vay bất động sản sẽ giảm đầu cơ

  Siết cho vay bất động sản sẽ giảm đầu cơ

  Việc này sẽ giúp tạo thêm cơ hội cho những người mua bất động sản không cần đòn bẩy tài chính, cũng như giúp những người có nhu cầu thực không bị cạnh tranh mạnh từ những người đầu cơ ngắn hạn.