Công trình xanh

SP Group và NuriFlex lắp đặt điện mặt trời áp mái cho TKG Taekwang Vina

SP Group và NuriFlex lắp đặt điện mặt trời áp mái cho TKG Taekwang Vina

PV PV - 17:16, 16/05/2022

Theo thỏa thuận này, SP Group và NuriFlex đặt mục tiêu lắp đặt điện mặt trời áp mái với công suất lên đến 20MWp cho các nhà máy của TKG Taekwang Vina tại Việt Nam.

Ngày 16/5, tại TP.HCM, SP Group - doanh nghiệp vận hành điện lưới hàng đầu và nhà cung cấp giải pháp năng lượng bền vững tại Singapore và châu Á - Thái Bình Dương, và NufiFlex - nhà phát triển mạng lưới điện thông minh và hệ thống tích hợp Hàn Quốc - đã ký kết các thỏa thuận mua bán điện (power purchasing agreements - PPAs) cùng với TKG Taekwang Vina - nhà sản xuất công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, để phát triển và lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái với công suất lên đến 20MWp tại 3 nhà máy lớn của TKG Taekwang Vina. Buổi lễ ký kết đã có sự chứng kiến của Đại diện từ Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc.  

Việc triển khai đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời áp mái 20 MWp cho các nhà máy sản xuất của TKG Taekwang Vina đánh dấu sự phát triển của SP Group trong mảng năng lượng tái tạo. Dự án năng lượng mặt trời áp mái với công suất 20MWp nêu trên, dự kiến đi vào hoạt động từ tháng 10/2022, sẽ sản xuất hơn 28.000 MW giờ điện hàng năm. Hệ thống này sẽ đáp ứng hơn 10% nhu cầu điện năng cho 3 nhà máy, và cắt giảm hơn 22 nghìn tấn khí thải các-bon hàng năm. Ngoài ra, TKG Taekwang Vina sẽ nhận các chứng nhận về Năng lượng Tái tạo như Chứng nhận phát thải khí nhà kính do hệ thống điện mặt trời áp mái 20MWp này tạo ra.  

Ông Brandon Chia - Giám đốc Điều hành khu vực Đông Nam Á và Úc của SP Group chia sẻ: “Việc hợp tác với NuriFlex và TKG Taekwang Vina đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc tiến gần hơn đến cam kết của SP Group về việc đầu tư, phát triển vào ngành năng lượng của Việt Nam trong tương lai. Chúng tôi vinh dự nhận được sự tin tưởng và hỗ trợ của TKG Taekwang Vina, NuriFlex cũng như Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc trong lần hợp tác này. Chúng tôi cũng mong muốn sẽ có thêm nhiều mối quan hệ hợp tác để thúc đẩy việc áp dụng các giải pháp kỹ thuật số và năng lượng bền vững trong sản xuất, cùng chung tay phát triển chuỗi cung ứng xanh, sạch cho các sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam”. 

Lần hợp tác này phù hợp với chiến lược của SP Group khi tận dụng năng lực về giải pháp năng lượng bền vững và kỹ thuật số để nâng cao giá trị gia tăng cho khách hàng tại Việt Nam; đồng thời củng cố vị thế của SP Group với tư cách là Công ty cung cấp giải pháp năng lượng bền vững hàng đầu tại châu Á - Thái Bình Dương. Thỏa thuận hợp tác này cũng hỗ trợ các mục tiêu xanh của Việt Nam, bao gồm tăng gấp đôi công suất phát điện từ gió và năng lượng mặt trời hiện có của quốc gia vào năm 2030 và đạt được mức độ trung hòa các-bon vào năm 2050. 

Trong chuyến thăm Việt Nam gần đây, Tổng giám đốc của SP Group, ông Stanley Huang phát biểu, SP Group sẽ cam kết đầu tư 750 triệu SGD (khoảng 550 triệu USD) từ đây cho đến 2025 vào cho các dự án năng lượng bền vững tại Việt Nam. 

TKG Taekwang Vina được thành lập tại Việt Nam vào năm 1994, TKG Taekwang Vina đã mở nhà máy thứ hai vào năm 2008 và một trung tâm phát triển vào năm 2009, giúp công ty có khả năng phát triển sản phẩm và đồng thời sản xuất trên một dây chuyền quy mô lớn. Công ty hiện đang vận hành 56 dây chuyền sản xuất với 65.000 nhân viên.

SP Group là Tập đoàn Điện lực hàng đầu ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, cam kết hướng đến hạn chế lượng khí thải carbon và một tương lai mà khách hàng được trải nghiệm các giải pháp điện thông minh. Tập đoàn SP hiện sở hữu và vận hành các doanh nghiệp kinh doanh mạng lưới truyền tải, phân phối điện và khí đốt ở Singapore và Úc, đồng thời cung cấp các Dự án năng lượng bền vững tại Singapore, Việt Nam, và Trung Quốc. 

NuriFlex là đơn vị cung cấp cơ sở hạ tầng đo lường thông minh, lưới điện thông minh, phần mềm và các giải pháp “Internet vạn vật” (IoT - Internet Of Thing) cho ngành công nghiệp điện lực. Các giải pháp của NuriFlex đang phục vụ cho 49 công ty điện lực ở nước ngoài bao gồm cả KEPCO. Tại Việt Nam, NuriFlex đã trở thành một trong những nhà phát triển năng lượng mặt trời áp mái và nhà cung cấp dịch vụ vận hành và bảo trì (O&M - Operations and Maintenance) thông minh hàng đầu cả nước. 

 

Ý kiến của bạn