SP và CJ ONS hợp tác đầu tư năng lượng mặt trời áp mái

15:21 28/03/2022
Ngày 28/3, Tập đoàn SP (SP) và Công ty CJ OliveNetworks Vina (CJ ONS) công bố thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi năng lượng sạch thông qua việc phát triển các dự án năng lượng mặt trời áp mái.

SP và CJ ONS đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư, xây dựng và phát triển dự án năng lượng mặt trời áp mái với tổng công suất 50 MWp tại Việt Nam trong 02 năm tới. Mối quan hệ đối tác này bắt đầu với việc lắp đặt và vận hành 2,5MWp năng lượng mặt trời áp mái cho nhà máy CJ Vina Agri vào tháng 6/2022.

Trong hợp tác này, SP và CJ ONS kết hợp chuyên môn, kinh nghiệm và nguồn lực của mỗi bên trong lĩnh vực năng lượng bền vững để khai thác tiềm năng điện mặt trời cho các công ty có liên kết với CJ ONS cũng như các khách hàng thương mại và công nghiệp khác tại Việt Nam.

SP và CJ ONS đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư, xây dựng và phát triển năng lượng mặt trời áp mái tại Việt Nam.

Trong đó, CJ ONS đảm nhận vai trò nhà thầu kỹ thuật, cung ứng và xây dựng (EPC). Thỏa thuận hợp tác sẽ thúc đẩy mục tiêu phát triển năng lượng sạch tại Việt Nam, hướng tới mức trung hòa phát thải carbon vào năm 2050, đồng thời tăng gấp đôi công suất phát điện gió và năng lượng mặt trời hiện có của quốc gia vào năm 2030.

Việc triển khai các giải pháp năng lượng mặt trời áp mái 2,5MWp cho nhà máy sản xuất của CJ Vina Agri đánh dấu lần đầu tiên công ty mang năng lượng mặt trời vào hỗn hợp năng lượng (energy mix) với quy mô lớn. Giải pháp năng lượng mặt trời áp mái dự kiến sẽ chính thức đi vào hoạt động từ tháng 6/2022, và có thể tạo ra 3.577 MWh hàng năm. Ngoài ra, dự án này sẽ cắt giảm khoảng 3.500 tấn khí thải CO2 ra môi trường hàng năm, tương đương với việc giảm hoạt động của 1.100 chiếc xe ô tô.

Ông Jang Myung Soo - Tổng giám đốc của CJ ONS, cho biết, chúng tôi rất vinh dự khi hợp tác với SP để góp phần vào lộ trình của Việt Nam hướng tới sử dụng năng lượng xanh và sạch hơn. Các giải pháp năng lượng bền vững của SP sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tiết kiệm năng lượng khi vận hành các nhà máy tại các cơ sở sản xuất thuộc mọi lĩnh vực và quy mô. Chúng tôi rất mong chờ vào những hoạt động hợp tác với SP trong thời gian tới để từ đó thúc đẩy ngành năng lượng tái tạo, cũng như đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong ngành bằng cách tổng hợp nguồn lực, mạng lưới, chuyên môn và kinh nghiệm của cả hai bên.

Ông Brandon Chia - Giám đốc Điều hành Khu vực Đông Nam Á & Australia, Tập đoàn SP cho biết, hợp tác với CJ ONS là một cột mốc quan trọng, giúp tăng cường khả năng tiếp cận thị trường đối với các giải pháp năng lượng tái tạo của chúng tôi, đồng thời đẩy nhanh quá trình khử carbon trong lĩnh vực công nghiệp và sản xuất tại Việt Nam. Mục tiêu của chúng tôi là tạo điều kiện cho khách hàng tại Việt Nam chuyển đổi bền vững bằng cách tăng tỷ trọng năng lượng tái tạo trong quá trình sản xuất cũng như tiêu thụ năng lượng tại các nhà máy. Với chuyên môn sâu về các giải pháp năng lượng bền vững và số hóa, chúng tôi mong muốn tiếp tục phát triển dấu ấn bền vững tại Việt Nam và thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng xanh của đất nước vì một tương lai không carbon.

Thỏa thuận hợp tác này thể hiện quyết tâm của SP trong việc sử dụng năng lực về năng lượng bền vững cũng như số hóa nhằm tạo ra các giải pháp mang đến giá trị gia tăng cho khách hàng tại Việt Nam.

SP là tập đoàn điện lực hàng đầu ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, sở hữu và vận hành các doanh nghiệp kinh doanh lưới truyền tải cũng như phân phối điện và khí đốt ở Singapore và Australia đồng thời cung cấp các giải pháp năng lượng bền vững ở Singapore, Việt Nam và Trung Quốc. SP cung cấp dịch vụ cho 1,6 triệu khách hàng thuộc nhóm công nghiệp, thương mại và dân cư qua hệ thống lưới phân phối và truyền tải hàng đầu thế giới và các dịch vụ hỗ trợ khác.

Bình luận