Phóng sự ảnh

Sử dụng các khung cửa sổ màu sắc tạo điểm nhấn cho ngôi nhà

Sử dụng các khung cửa sổ màu sắc tạo điểm nhấn cho ngôi nhà

Đức Tú (Dezeen) Đức Tú (Dezeen) - 07:40, 29/04/2024

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngDù làm bằng gỗ, nhựa hay kim loại, việc lựa chọn khung cửa sổ đầy màu sắc là một cách dễ dàng để làm sáng nội thất nhà ở. Các ô cửa đầy màu sắc có thể được sử dụng để tạo điểm nhấn trong một không gian tối giản, thu hút sự chú ý vào khung cảnh hoặc đơn giản là giúp thiết lập chủ đề màu sắc.

Interior of Camberwell Cork House by Delve Architects

Camberwell Cork, Anh Quốc

Màu sơn xanh lá cây bao phủ các khung cửa sổ của ngôi nhà này, giúp thu hút sự chú ý vào khu vườn tươi tốt bên ngoài. Màu sơn đặt cạnh nội thất có tường trắng đơn giản, mang đến một phần màu sắc tạo điểm nhấn cho ngôi nhà

colourful window frames of House 669 by HelgessonGonzaga Arkitekter

669 House, Thụy Điển

Ngôi nhà được kết hợp các khung cửa sổ màu vàng nắng xuyên suốt, được đặt không đều giúp làm sinh động các lớp hoàn thiện trung tính của ngôi nhà đồng thời tạo thêm cảm giác "cá tính" cho cấu trúc đồng nhất của nó.

Cork House by Nimtim Architects

Cork House, Anh Quốc

Ngôi nhà với khung cửa sổ màu hồng trở thành một điểm nhấn bắt mắt so với phần tường được ốp gỗ sẫm màu. Ngoài ra, còn một số điểm nhấn màu hồng tinh tế hơn bên trong, bao gồm cả tấm ốp lưng bếp và chân kim loại của ghế ăn.

colourful window frames in bedroom in Porto home

Bouça Family House, Bồ Đào Nha

Điểm nhấn màu ngọc lam được thiết kế xuyên suốt ngôi nhà này, bao gồm cả khung cửa sổ và cửa ra vào. Màu sắc giúp làm sống động nội thất được hoàn thiện bằng tường trắng, ván sàn gỗ và tấm ốp tường, đồng thời mang lại cho ngôi nhà "một yếu tố nổi bật khác biệt".

Valetta House by Office S&M

Valetta House, Anh Quốc

Ngôi nhà có các cửa sổ vòm có khung màu vàng, bộ 3 khung cửa sổ đã tạo lên điểm nhấn ấn tượng cho không gian phòng ngủ.

colourful window frame in Dailly home by Mamout in Belgium

Daily, Bỉ

Những khung cửa sổ mảnh mai màu xanh lá cây xô thơm trang trí các ô cửa sổ ở Dailly, một ngôi nhà có sân nằm giữa hai tòa nhà ở Bỉ. Đó là một trong những tông màu pastel sử dụng để mang lại nét đặc trưng cho ngôi nhà.

Ugly House by Lipton Plant

Ugly House, Anh Quốc

Là một ngôi nhà được xây dựng từ những năm 1970 đã được cải tạo lại. Màu cam sáng được chọn cho các ô cửa sổ, bao gồm cả khoảng mở lớn hướng ra vườn trong nhà bếp mang đến một không gian vô vùng sáng sủa.

Home informed by Brutalism in Porto by Atelier Local

House in Ancede, Bồ Đào Nha

Cửa sổ lớn hình chữ nhật và hình tròn mang ánh sáng vào bên trong ngôi nhà. Các khung cửa sổ viền bằng nhôm màu đỏ tươi, làm sáng nội thất tông màu lạnh được thiết kế bằng khối bê tông lộ ra ngoài để gợi lên kiến trúc thô mộc.

colourful window frames in Yellow House by Nimtim Architects

Yellow House, Anh Quốc

Ngôi nhà được thiết kế với các khung cửa sổ gỗ màu vàng và ba cửa sổ trần trong phòng khách, nổi bật trên nền tường trắng và đồ nội thất trung tính mang đến một không gian sáng sủa và bắt mắt.

Ý kiến của bạn