Sử dụng container làm khu phức hợp giải trí

13:36 29/03/2022
Mark Odom Studio có trụ sở tại Austin đã hoàn thành một khu phức hợp giải trí rộng 2.023 m2 sử dụng các container tái chế để tạo ra không gian nhiều tầng.

the pitch shipping containers austin

Khu phức hợp giải trí, được gọi là The Pitch, bao gồm 23 container được sắp xếp lại và được sử dụng cho nhiều mục đích.

Hai kích thước container khác nhau đã được sử dụng là 2,4 x 6,1 m và  2,4 x 12,2 mét - để đáp ứng các mục đích sử dụng khác nhau của khu phức hợp. Các container có nguồn gốc từ Falcon Structures từ Trung Quốc.

the pitch shipping containers austin

Mark Odom, người sáng lập cho biết: "Trước đây chúng tôi đã nghiên cứu việc sử dụng các container cho các thiết kế thương mại, bán lẻ và gia đình, tất cả đều chưa được xây dựng; chúng tôi cảm thấy rằng The Pitch là dự án đầu tiên thuộc loại này ở Austin và khu vực".

the pitch shipping containers austin

Bằng cách xếp chồng các container lên nhau và bằng cách sử dụng những chiếc cột, Mark Odom Studio đã có thể tạo ra hai tầng riêng biệt. Với thiết kế như vậy để tăng bóng râm và tầm nhìn ra khu vực xung quanh.

Các contrainer được sơn màu xanh lá cây tươi sáng, màu của đội bóng đá Austin FC, và khu phức hợp này nhằm mục đích một phần là nơi để người hâm mộ tụ tập, ăn uống và xem các trận đấu. Khu phức hợp này cũng tiếp giáp với sân vận động tập luyện của đội.

the pitch shipping containers austin

Ông Odom cho biết: “Mỗi nhóm tòa nhà được tổ chức và xếp chồng lên nhau khác nhau trong khi tất cả chúng đều sử dụng cùng một chi tiết, chất liệu và màu sắc tùy chỉnh. Điều này giúp cho toàn bộ khu vực được nhất quán".

Theo các kiến trúc sư, khu đất ban đầu là bằng phẳng và do đó đã được tạo cảnh quan rất nhiều để các container "nép mình" vào địa hình.

the pitch shipping containers austin

Các container ở tầng trệt gồm các nhà hàng và quán cafe, trong khi các tầng trên không có gian kín cho các cuộc họp và các sự kiện riêng, cũng như văn phòng. Mặc dù khu phức hợp là để tổ chức các sự kiện liên quan đến Austin FC, nhưng cũng mở cửa cho cộng đồng.

Nhóm nghiên cứu cho biết: “Vì mỗi nhóm được sắp xếp khác nhau nên sẽ tạo lên sự thu hút, tăng tính khám phá của mọi người. Nội thất, cũng được thiết kế bởi Mark Odom, có sàn cao su màu đen để cách âm, tường bằng ván ép hoàn thiện tự nhiên và trần nhà bằng các tấm Tectum.

the pitch shipping containers austin

Việc cải tạo lại cáccontainer được thực hiện bằng cách cắt các cạnh và lắp kính. Những giàn cây, lan can ống đứng và cầu thang tùy chỉnh đã được thêm vào để mở rộng không gian và tạo ra sự liên kết giữa các công trình.

Một phần mái che được hình thành từ cấu trúc gỗ  lớn với mái có chấn song đứng trên các ống thép dài 20 cm.

Bình luận