Phóng sự ảnh

Sử dụng cửa sổ và vách ngăn nội thất tối đa hóa ánh sáng

Sử dụng cửa sổ và vách ngăn nội thất tối đa hóa ánh sáng

Đức Tú (New Atlas) Đức Tú (New Atlas) - 07:00, 08/05/2024

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngMặc dù mục đích chính của cửa sổ là lấy ánh sáng ban ngày và thông gió, nhưng cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc kết nối các không gian trong nhà một cách trực quan.

Việc bổ sung thêm cửa sổ bên trong nội thất có thể giúp tương tác nhiều hơn giữa các phòng liền kề, đồng thời cho phép ánh sáng xuyên sâu hơn vào bên trong ngôi nhà, mang đến không gian nội thất sáng sủa và rộng rãi.

Mặc dù tương tự nhau, các vách ngăn bên trong mang lại khả năng kết nối và nâng cao quyền riêng tư thông qua việc phân định các không gian bên trong của ngôi nhà.

Dưới đây là tám công trình thể hiện tính linh hoạt của các khoảng mở và vách ngăn bên trong:

Timbaud apartment in Paris

Timbaud, Pháp

Là một căn hộ mở ở Paris với nội thất rộng rãi, sáng sủa được trang bị gác lửng, việc sử dụng cửa sổ và kính bên trong giúp duy trì sự kết nối trực quan giữa các phòng cũng như phân định ranh giới các không gian sống và cho phép luồng ánh sáng xuyên vào không gian bên trong.

Curve Appeal by Nimtim Architects

Curve Appeal, Anh Quốc

Các vách ngăn đa chức năng được tạo ra từ ván ghép gỗ dán, được sử dụng để trang trí nội thất của ngôi nhà này.

Để giải quyết nhu cầu cải thiện khả năng kết nối và cung cấp ánh sáng cho không gian bên trong, studio đã sử dụng các lỗ mở bằng kính trên phần vách ngăn để khuyến khích kết nối trực quan giữa các không gian khác nhau.

Portal House by Svima

Portal House, Hoa Kỳ

Là dinh thự ở TP Toronto, thuoojctieeu bang Ohio, ngôi nhà này có vách ngăn cùng với cửa sổ và cửa đi lại được lót bằng đồng. Vách ngăn đã chia không gian nhà bếp và khu vực ăn uống không gian nhằm tạo nên hai không gian riêng biệt mà vẫn đảm bảo sự sáng sủa bên trong ngôi nhà.

Mediona 13 interiors by Nua Arquitectures

Mediona 13, Tây Ban Nha

Là một ngôi nhà cũ đã được cải tạo và tân trang lại với việc sử dụng thép màu pastel để làm điểm nhấn cho cấu trúc của ngôi nhà.

Một cửa sổ lớn bên trong nhìn ra lối vào của ngôi nhà đã giúp mang đến một không gian nội thất ngập tràn ánh sáng.

AR Residence by DeDraft

AR Residence, Anh Quốc

Thông qua việc tu sửa các tầng trên của ngôi nhà, studio đã triển khai các cửa sổ lớn và cửa sổ trần cùng với cửa sổ bên trong nhằm cung cấp ánh sáng chiếu đến tất cả các khu vực trong ngôi nhà.

Terraced house extension by Charles Holland Architects

A House in East London, Anh Quốc

Ngôi nhà được thiết kế với bộ ba cửa sổ hình tròn thẳng hàng nhằm kết nối các không gian ở tầng trệt tạo ra tầm nhìn giữa các phòng. Những khoảng mở bên trong này tạo thành một loạt các không gian nội thất được kết nối với nhau, cũng như mang đến không gian nội thất sáng sủa.

The interiors of Fruit Box by Nimtim Architects

Fruit Box, Anh Quốc

Là một ngôi nhà cũ được cải tạo lại và được phân chia bằng các vách ngăn có thể thích ứng.

Những vách ngăn bằng gỗ dán này được thiết kế nhằm tăng sự riêng tư giữa các không gian, nhưng cũng không có cấu trúc để cho phép dễ dàng tháo dỡ nhằm tối đa hóa không gian nội thất nếu cần.

House in Kutná Hora by Byró Architekti

Kutná Hora, Cộng hòa Séc

Nhằm mục đích cải thiện sự kết nối giữa các không gian trong nhà, cửa sổ bên trong và tường kính đã được thêm vào mỗi tầng của ngôi nhà này, đồng thời làm cho ngôi nhà trở lên sáng sủa hơn.

Ý kiến của bạn