Sử dụng sàn lát caro tạo không gian hoài cổ

10:15 28/12/2023
Các các công trình dưới đây được thực hiện bằng cách sử dụng nhiều loại vật liệu, từ gạch lát, đá đến sàn gỗ và sơn, mang đến một cách thông minh để đưa màu sắc, hoa văn và kết cấu tạo nên một không gian nội thất thú vị.

Chequered yellow floor with chequerboard flooring

Cafe Banacado, Thụy Điển

Được thiết kế với tông màu vàng và các ô caro được sơn trên sàn bê tông, được bổ sung bằng những nét cổ điển đã tạo ra sự thú vị cho công trình này.

Il Capri Hotel, Italy, by Graziella Buontempo and Arnaud Lacombe

Khách sạn Il Capri, Ý

Là một khách sạn đã được cải tạo lại, KTS đã nhắm đến việc cân bằng giữa vẻ đẹp kiểu cổ điển của tòa nhà với nét sang trọng đương đại. Với phần sàn caro đen trắng cổ điển chạy khắp tất cả các không gian chung của khách sạn, được kết hợp với sự kết hợp giữa đồ nội thất cổ và mới để tạo cảm giác hoài cổ, sống động.

Bonne Vie patisserie with chequerboard flooring

Bonne Vie, Hoa Kỳ

Các phiến đá cẩm thạch màu đỏ và trắng xen kẽ nhau đã tạo nên phần sàn cho tiệm bánh này, được thiết kế để mang văn hóa châu Âu, với những chiếc ghế nhung phù hợp tạo ra một khu vực tiếp khách đầy bắt mắt.

022 Rodrigo da Fonseca by Aboim Inglez Arquitectos residential interiors

Rua Rodrigo da Fonseca, Bồ Đào Nha

Đây là căn hộ những năm 1930 ở TP Lisbon đã được cải tạo lại hoàn toàn, chỉ để lại phần sàn gỗ nguyên bản. Phần sàn gỗ caro được phục hồi cẩn thận với các sắc thái khác nhau, tạo nên một không gian ấm cùng.

Clay Warsaw offices designed by Mateusz Baumiller with chequerboard flooring

Clay Warsaw, Ba Lan

Là một nhà kho quân sự cũ từ những năm 1930 ở Warsaw được cải tạo lại, studio đã giữ lại phần sàn caro nguyên bản nhằm giữ lại những nét hoài cổ cho công trinh.

A greent store with cannabis products

The Annex, Canada

Bầu không khí hoài cổ của công trình này được hoàn thiện với sàn ca rô màu xanh lá cây và trắng, trong khi những mảng màu đỏ cà chua tương phản được sử dụng trên ghế đẩu và đèn treo.

Casa Cabanyal in Valencia by Viruta Lab with chequerboard flooring

Casa Cabanyal, Tây Ban Nha

Một bức khảm gạch nhỏ màu xanh hải quân và trắng mang lại cảm giác tinh tế cho ngôi nhà này, nổi bật trong tất cả các phòng, từ phòng tắm đến chỗ ngủ, chúng gợi nhớ đến mặt tiền lát gạch azulejo truyền thống được tìm thấy khắp thành phố, đây từng là nơi xuất khẩu nhiều đồ gốm sứ từ thế kỷ XV.

Gym inside Hotel Les Deux Gares in Paris

Khách sạn Les Deux Gares, Pháp

Không gian bên trong khách sạn được thiết kế với phần sàn caro đỏ trắng kết hợp với một loạt các bức tường đầy hoa văn mang lại cảm giác vui tươi, sống động và cổ điển.

Bình luận