Phóng sự ảnh

Tạo không gian nổi bật trong nhà bếp bằng đá granit

Tạo không gian nổi bật trong nhà bếp bằng đá granit

Đức Tú (Dezeen) Đức Tú (Dezeen) - 07:00, 20/09/2022

Với tính năng không thấm nước và chống trầy xước, đá granit đã được sử dụng trong xây dựng và thiết kế nội thất trong nhiều thế kỷ. Ngày nay, vật liệu đa năng thường được sử dụng thay thế cho đá cẩm thạch trên các mặt bàn bếp và bề mặt làm việc, cũng như trong phòng tắm hoặc sàn nhà.

403 Greenwich, Hoa Kỳ

Một sự kết hợp của các vật liệu bao gồm thép, đá cẩm thạch, đá granit và gỗ được sử dụng nhiều trong căn hộ này, mà KTS người Ý Stefano Pasqualetti nhắm đến để tạo cảm giác "nhẹ nhàng và vượt thời gian".

Trong nhà bếp không gian mở, nơi có tầm nhìn ra khu phố West Lịch sử của Tribeca, tủ gỗ óc chó được trang bị mặt bàn bằng đá granit trong khi cầu thang kim loại đen nổi bật chạy qua khu vực trung tâm.

Grove Park by O'Sullivan Skoufoglou

Grove Park, Anh Quốc

Được thiết kế cho khách hàng quan tâm đến hoạt động ngoài trời, Grove Park là một ngôi nhà bậc thang có tầm nhìn bao quát ra khung cảnh cây xanh và rừng cây hoang dã bên ngoài.

Studio O'Sullivan Skoufoglou Architects đã kết hợp nội thất nhà bếp lót tro với mặt bàn bằng đá granit Shivakashi màu kem và sàn bê tông đánh bóng nổi bật, được đúc tại chỗ.

A kitchen with grey granite countertops and wooden shelving

DN Apartment, Brazil

Nằm trong một tòa nhà có từ những năm 1970 ở khu Jardins của São Paulo, căn hộ rộng 230 m2 này được thiết kế cho một KTS cảnh quan bởi studio BC Arquitetos.

Căn hộ bao gồm nội thất chủ yếu là gỗ óc chó tự nhiên ấm áp được bổ sung bằng các vật liệu cứng hơn, chẳng hạn như cột bê tông, sàn đá và mặt bàn đá granit. Một bộ sưu tập nghệ thuật giữa thế kỷ 20 thêm phần hoàn thiện thú vị cho căn nhà.

308 S Apartment by BLOCO Arquitetos

308 S, Brazil

Studio Bloco Arquitetos đã biến đổi 308 S, một căn hộ ở Brasília, bằng cách dỡ bỏ một số bức tường và cấu hình lại bố cục đầy thách thức để làm cho nó trở nên thông thoáng hơn.

Để tăng thêm vẻ đẹp cổ điển, các KTS đã chọn một bảng màu trung tính, trong khi đá granit nhạt được sử dụng cho mặt bàn và sàn nhà bếp và phòng tắm.

Villarroel apartment by Raul Sanchez Architects

Căn hộ Villarroel, Tây Ban Nha

Ba khu vực chính bên trong căn hộ ở Barcelona này được phân biệt bằng các vật liệu tương phản chứ không phải là các bức tường truyền thống, khiến nó trông rộng rãi và linh hoạt hơn.

Sàn gỗ và tường quét vôi trắng xác định khu vực sinh hoạt trong khi các không gian chức năng như nhà bếp - nơi đặt một hòn đảo ăn sáng bằng đá granit làm trung tâm - được hoàn thiện với tông màu xám.

Casa Nicte Ha by Di Frenna Arquitectos

Casa Nicté-Ha, Mexico

Một đảo bếp lớn bằng đá granit với quầy gỗ liền khối được đặt ở giữa khu vực ăn uống và bếp bên trong Casa Nicté-Ha, một ngôi nhà được thiết kế bởi Di Frenna Arquitectos ở Thành phố Colima, Mexico.

Ở những nơi khác trong ngôi nhà ba phòng ngủ, studio pha trộn kiểu trang trí sáng tối bao gồm tường sơn trắng, sàn bê tông và gỗ tông màu ấm áp cùng dầm thép lộ ra ngoài.

A colourful kitchen with grey granite worktops

Căn hộ Diplomat, Ý

Đồ nội thất cổ kết hợp với tủ hiện đại phong cách mid-century đã tạo nên căn hộ 1 phòng ngủ ở Rome theo kiến trúc địa phương và nội thất.

Gia chủ sống trong ngôi nhà này muốn biến ngôi nhà của mình thành một khu bảo tồn chứa đầy những món đồ mà ông thu thập được trong các chuyến công du nước ngoài.

Berlin apartment by RAUM404

Art-Apart, Đức

Studio Raum404 đã chọn cách giữ nội thất tối giản, màu trắng và rộng rãi nhất có thể khi cải tạo Art-Apart, một căn hộ kiêm phòng trưng bày thế kỷ 19 ở Berlin.

Chủ sở hữu đã giao nhiệm vụ cho studio tạo ra một không gian có thể mở cho công chúng tham gia các cuộc triển lãm, điều này dẫn đến đồ nội thất được thiết có thể gấp lại và nhiều ngăn tủ màu trắng có thể cất đồ đạc cá nhân.

Hackney House by Applied Studio

Hackney House, Anh Quốc

Trang trí bằng gỗ màu đen và nhiều cửa sổ đã được lắp đặt,  Applied Studio đã đại tu ngôi nhà này cả về mặt kiến trúc lẫn nội thất.

Sau đó, studio đã lắp phần mở rộng bằng kính bao gồm nhà bếp và bàn ăn với sàn đá granit hoa văn chevron.

Kitchen in Golden Lane flat by Archmongers

Golden Lane, Anh Quốc

Các yếu tố với những mảng màu hiện đại và đồ nội thất bóng loáng đã được Archmongers khôi phục lại trong quá trình cải tạo căn hộ có từ những năm 1950 này.

Trong nhà bếp, được ngăn cách với khu vực ăn uống bằng khung cửa màu trắng sang trọng, tủ màu trắng được phủ thép, trong khi đá mài màu xám với đá granit làm nổi bật phần cuối quầy và mặt sau.

Ý kiến của bạn