Tập đoàn Bcons sẽ xây dựng 2.500 căn NƠXH tại Bình Dương

06:30 07/06/2024
Tập đoàn Bcons - Chủ đầu tư Khu đô thị phức hợp Bcons City cho biết, doanh nghiệp này đang thực hiện các thủ tục để phát triển dự án NƠXH Thống Nhất, tại phường Thống Nhất, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương trên diện tích đất 2 ha với khoảng 2.500 căn hộ.

Dự án được xây dựng trên diện tích 2 ha bên cạnh Khu đô thị Bcons City hiện hữu (quy mô 4,4 ha) với hạ tầng được kết nối đồng bộ, bao gồm trường học, dịch vụ, tiện ích đi kèm tại đường Thống Nhất, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Theo thiết kế, dự án NƠXH Thống Nhất sẽ xây dựng toà nhà cao 32 tầng và 2 tầng hầm với khoảng 2.500 căn hộ, mật độ xây dựng 40%. Dự án sẽ được bố trí đầy đủ tiện ích, trong đó có trường học liên cấp để con em người lao động theo học.

Tập đoàn Bcons cho biết, mức giá căn hộ NƠXH dự kiến vào khoảng 700 triệu đồng/căn. Người lao động thuộc đối tượng mua nhà là người có thu nhập thấp. So với mặt bằng chung tại khu vực thì đây là mức giá hấp dẫn, bởi dự án thương mại của BCons ngay cạnh đó có mức giá thấp nhất vào khoảng 1,7 tỷ đồng/căn.

Trường học liên cấp  BSchool đã đi vào hoạt động tại Khu đô thị Bcons City.

Được biết, Tập đoàn Bcons đã xây dựng nhiều dự án nhà ở chung cư thương mại tại TP Dĩ An, Bình Dương nhưng chưa có dự án NƠXH tại đây. Lãnh đạo Tập đoàn Bcons cho biết, dự kiến trong tháng 9/2024 sẽ chính thức khởi công dự án.

Với thiết kế hiện đại, cao 32 tầng cho khoảng 2.500 căn hộ, dự án NƠXH này được xem không thua kém gì các dự án nhà ở thương mại trên địa bàn, hơn nữa dự án có vị trí nằm ngay cạnh Khu đô thị Bcons city, xóa đi ranh giới phân biệt NƠXH và nhà ở thương mại như trước đây.

Một góc bên trong trường Bschool.

TP Dĩ An là một trong những địa phương phát triển công nghiệp đầu tiên ở tỉnh Bình Dương, với vị trí ngay sát TP.HCM, thu hút và tập trung đông công nhân, lao động các tỉnh nhưng đến nay có rất ít các dự án NƠXH được xây dựng. Năm 2023, có 1 dự án nƠXH ở phường Tân Đông Hiệp được xây dựng với giá bán từ 1-1,8 tỉ đồng mỗi căn. Đây là mức giá mà người lao động có thu nhập thấp rất khó tiếp cận.  

 

Bình luận