Doanh nghiệp- Doanh nhân

Tập đoàn GDC: Doanh nghiệp tỷ USD, kiến tạo giá trị thông minh

Tập đoàn GDC: Doanh nghiệp tỷ USD, kiến tạo giá trị thông minh

10:15, 23/05/2023

Tối 20/5, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Công ty Cổ phần Tập đoàn GDC long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập với chủ đề "Đoàn kết – Sáng tạo – Chinh phục đỉnh cao".

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của hơn 100 vị khách quý, gồm lãnh đạo cơ quan Trung ương, lãnh đạo các tỉnh, thành nơi Tập đoàn GDC đã và đang triển khai các dự án, các đối tác, khách hàng trong và ngoài nước.

Ông Nguyễn Văn Khoa - Chủ tịch Hội đồng Quản trị  Tập đoàn GDC phát biểu tại Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Tập đoàn GDC.

ng dụng công nghệ mới vào thi công, tạo sản phẩm thông minh

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Khoa - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty đã có bài phát biểu ngắn gọn, chia sẻ về quá trình 10 năm hình thành và phát triển của Công ty và hành động bám sát chiến lược đề ra đến năm 2035, để có thể trở thành doanh nghiệp có thương hiệu quốc gia trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng các công trình thông minh.

10 năm là chặng đường không phải là dài đối với sự hình thành và phát triển của một doanh nghiệp, trong đó có 2 năm các hoạt động sản xuất - kinh doanh bị đình trệ đáng kể do ảnh hưởng của đại dịch covid-19, nhưng Tập đoàn GDC đã có tốc độ phát triển mạnh mẽ. Từ một doanh nghiệp nhỏ với vốn sở hữu chỉ 6 tỷ đồng, nay đã trở thành tập đoàn với số vốn sở hữu lên đến hơn 250 tỷ đồng cùng 11 công ty, bao gồm công ty thành viên và công ty liên kết, hoạt động ở khắp 3 miền của đất nước.

Để đạt được sự thành công này, ông Nguyễn Văn Khoa đã chia sẻ: "GDC là một công ty xây dựng có tốc độ phát triển nhanh, có tiềm lực tài chính vững chắc và lợi thế cạnh tranh tại Việt Nam. Với chuyên môn sâu rộng và cam kết tuân thủ các tiêu chuẩn cao nhất về sức khỏe, an toàn lao động và các quy định về môi trường, GDC tự hào quy tụ một đội ngữ hơn 334 cán bộ quản lý cấp cao, kỹ sư, công nhân kỹ thuật chuyên nghiệp cùng một loạt các trang thiết bị hiện đại, luôn chủ động ứng dụng các công nghệ mới vào trong quá trình thi công để tạo ra các sản phẩm thông minh có giá trị vượt trội, hài hòa với hệ sinh thái tự nhiên và xã hội, đem lại tiện ích cùng văn minh cho người sử dụng, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam tươi đẹp, phồn vinh."

Trao thưởng cho chương trình thi đua kinh tế, chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập Tập đoàn.

Đặc biệt, GDC luôn đi đầu, ứng dụng công nghệ mới vào quá trình thi công xây dựng, tạo ra sản phẩm thông minh, có giá trị, chất lượng, mỹ thuật vượt trội, hài hòa với hệ sinh thái tự nhiên và xã hội, đem lại tiện ích cùng văn minh cho người sử dụng, làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất trong và ngoài nước như Tập đoàn Taisei (Nhật Bản), Tập đoàn Posco E&C (Hàn Quốc), Tập đoàn Perdana (Malaysia), Tập đoàn BRG...

IPO trên sàn HOSE, phấn đấu thành doanh nghiệp tỷ USD

Thành tựu nổi bật nhất của Tập đoàn GDC trong 10 năm qua là sự chuyển hướng hoạt động mang tính đột phá sang nhiều lĩnh vực thi công từ cảnh quan, hạ tầng, thấp tầng cho đến cao tầng và với việc kết nối với Viện chiến lược Sleader, Công ty Consulus Việt Nam, Viện Malik Thụy Sĩ đã và đang tạo dựng nên tên tuổi của Tập đoàn GDC đến thời điểm hiện nay. Trong quý III/2023 tới đây, Tập đoàn GDC sẽ chuyển bước tiến tới IPO trên sàn HOSE. 

Doanh thu dự kiến đến năm 2027 đạt 5.000 tỷ, đứng TOP 10 doanh nghiệp xây dựng Việt Nam. Tầm nhìn đến năm 2035 trở thành doanh nghiệp tỷ USD, có thương hiệu quốc gia trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng các công trình thông minh.

Nghi thức chào mừng 10 năm thành lập Tập đoàn.

Bên cạnh đó, Tập đoàn GDC cam kết và theo đuổi triết lý “Kiến tạo giá trị thông minh”.  Đối với khách hàng, tạo ra các sản phẩm có giá trị thông minh; Đối cán bộ, nhân viên, tạo ra giá trị để khẳng cá nhân; Đối với xã hội, xây dựng giá trị tạo ảnh hưởng.

Trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, xu hướng đầu tư, xây dựng đô thị thông minh, công trình thông minh là xu hướng tất yếu. Trong đó, các công trình thông minh sử dụng các hệ thống tích hợpcảm biến IoT và điều khiển tự động tòa nhà để kiểm soát, từ hệ thống chiếu sáng, năng lượng, bảo mật, lấy người dùng làm trung tâm… được đánh giá là xu hướng xây dựng của tương lai. GDC xác định hướng đi đúng; đầu tư nhân lực và công nghệ, không ngừng nỗ lực để trở thành doanh nghiệp xây dựng đi đầu trong lĩnh vực này. 

Ý kiến của bạn