Doanh nghiệp- Doanh nhân

Tetra Pak với mục đích cốt lõi “Bảo vệ chất lượng tốt”

Tetra Pak với mục đích cốt lõi “Bảo vệ chất lượng tốt”

Thư Kỳ Thư Kỳ - 18:06, 28/07/2023

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngTetra Pak vừa công bố Báo cáo bền vững năm tài chính 2022. Theo đó, phát triển bền vững vẫn là cốt lõi trong chiến lược của Tetra Pak và tiếp tục được ưu tiên trong quá trình ra quyết định kinh doanh của công ty.

Năm 2022 Tetra Pak đã đạt được những cột mốc quan trọng như: Giảm 39% lượng phát thải khí nhà kính (GHG) trong hoạt động, với 84% năng lượng sử dụng đến từ các nguồn năng lượng tái tạo. Điều này sẽ giúp công ty đạt được mức phát thải ròng bằng 0 trong các hoạt động của mình vào năm 2030.

Ngoài ra, việc bán 8,8 tỷ bao bì làm từ thực vật và 11,9 tỷ nắp làm từ thực vật đã giúp tiết kiệm 131 kilo tấn CO2. Tetra Pak cũng đầu tư gần 30 triệu euro để đẩy mạnh thu gom và tái chế vỏ hộp giấy đựng đồ uống đã qua sử dụng, đồng thời hợp tác với các vườn ươm công nghệ thực phẩm và các công ty khởi nghiệp để khám phá tương lai của thực phẩm bền vững.

Điều này diễn ra trong bối cảnh 2022 là một năm được đánh dấu bởi sự bất ổn, do hậu quả của Covid-19, các vấn đề về chuỗi cung ứng cũng như các thách thức địa chính trị như cuộc chiến Nga và Ukraina. Sự kết hợp của tất cả các yếu tố này đã dẫn đến những thách thức tài chính đáng kể cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng, làm tăng chi phí sinh hoạt và dẫn đến mất an ninh lương thực cho nhiều người dân.

Ông Adolfo Orive - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tetra Pak khẳng định mục đích cốt lõi của Tập đoàn là “Bảo vệ chất lượng tốt”.

Ông Adolfo Orive - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tetra Pak, cho biết: “Môi trường hoạt động hiện tại đòi hỏi phải có các giải pháp tích hợp, có tính hệ thống. Đây là cách duy nhất chúng ta có thể đáp ứng quy mô và tốc độ thay đổi cần thiết để tăng cường khả năng tiếp cận lương thực đồng thời giảm tác động đến môi trường, theo cách không để ai bị bỏ lại phía sau.

Vì vậy, chúng tôi đã thực hiện tiếp cận toàn diện năm lĩnh vực có tính liên kết và phụ thuộc lẫn nhau - nơi chúng tôi có thể đóng góp nhiều nhất - bao gồm: hệ thống thực phẩm, kinh tế tuần hoàn, chống biến đổi khí hậu, bảo vệ thiên nhiên và sự phát triển bền vững của xã hội”.

Báo cáo Phát triển bền vững của Tetra Pak năm tài chính 2022 nêu bật những thành tựu của công ty trong năm qua và các sáng kiến đang thực hiện nhằm bảo vệ thực phẩm, con người và hành tinh, bao gồm:

Thử nghiệm lớp màng bằng sợi đầu tiên trong ngành công nghiệp để thay thế lớp lá nhôm mỏng trong vỏ hộp giấy tiệt trùng - một bước đột phá trong hành trình hướng tới bao bì tiệt trùng có thể tái chế hoàn toàn.

Phát triển bền vững vẫn là cốt lõi trong chiến lược của Tetra Pak.

Được CDP, tổ chức phi lợi nhuận vì môi trường toàn cầu, công nhận là công ty tiên phong về tính minh bạch và hiệu suất trong hoạt động chống biến đổi khí hậu, giữ vững vị trí trong “Danh sách A” danh giá của tổ chức này năm thứ tư liên tiếp.

Thiết kế phương pháp chế biến mới cho đồ uống làm từ đậu nành, cũng như công nghệ mới để biến bã bia thành một loại đồ uống có nguồn gốc từ thực vật - ít lãng phí và nhiều dinh dưỡng hơn.

Tạo điều kiện cho 66 triệu trẻ em ở 44 quốc gia được tiếp cận với đồ uống bổ dưỡng thông qua các chương trình bữa ăn học đường, giúp cải thiện sức khỏe của trẻ em, tăng tỷ lệ đi học và hỗ trợ phát triển nông nghiệp.

Cung cấp sữa cho các nhà máy sữa trong 22 dự án Trung tâm sữa (Dairy Hub) thông qua khoảng 44 nghìn nông dân, đa phần là các hộ sản xuất nhỏ. Đây là một phần trong hoạt động dài hạn của công ty nhằm xây dựng chuỗi giá trị sữa địa phương. Khôi phục 87 héc-ta đất, tương đương với 136 sân bóng đá, thông qua Chương trình Bảo tồn Araucaria ở Brazil. Thực hiện các Nguyên tắc Hướng dẫn của LHQ về Kinh doanh và Nhân quyền và đạt được tiến bộ về sự đa dạng, công bằng và hòa nhập (DE&I).

Tetra Pak Việt Nam đạt được những thành tựu đáng kể trong ba lĩnh vực chính là bảo vệ thực phẩm, thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn và chống biến đổi khí hậu.

“Với thành quả bảo vệ môi trường đã đạt được và cam kết mạnh mẽ đối với tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy việc hợp tác chặt chẽ hơn nữa giữa Tetra Pak và đối tác và tìm ra các giải pháp bền vững cho những thách thức mà chúng tôi cũng như xã hội phải đối mặt. Xét cho cùng, đây là mục đích cốt lõi của chúng tôi: “Cam kết làm cho thực phẩm an toàn và có sẵn ở mọi nơi. Và chúng tôi hứa sẽ bảo vệ chất lượng tốt: Thực phẩm, Con người và Trái đất” - Ông Adolfo kết luận.

Tetra Pak là công ty cung cấp giải pháp đóng gói và chế biến thực phẩm hàng đầu thế giới. Hợp tác chặt chẽ với khách hàng và nhà cung cấp của mình, chúng tôi cung cấp các sản phẩm an toàn, sáng tạo và thân thiện với môi trường, đáp ứng nhu cầu của hàng trăm triệu người tại hơn 160 quốc gia mỗi ngày.  Lời hứa “BẢO VỆ CHẤT LƯỢNG TỐT™,” phản ánh tầm nhìn của Tetra Pak trong việc cam kết làm cho thực phẩm an toàn và sẵn có ở mọi nơi. 

Ý kiến của bạn