Thái Nguyên khuyến khích lắp đặt, vận hành trạm trộn bê tông trong các khu công nghiệp

07:00 04/12/2022
UBND tỉnh Thái Nguyên giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, các huyện, thành phố và đơn vị có liên quan kiểm tra rà soát toàn bộ các trạm trộn bê tông đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Ngày 30/11, UBND tỉnh Thái Nguyên có văn bản số 6003/UBND-CNN&XD gửi các sở, ngành, các huyện, thành phố và đơn vị có liên quan đề nghị kiểm tra rà soát các trạm trộn bê tông đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, thời gian qua, cùng với sự phát triển của ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp trên địa bàn tỉnh, các trạm trộn bê tông sản xuất bê tông thương phẩm được lắp đặt và đi vào hoạt động ngày càng nhiều. 

Bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu bê tông đối với thị trường xây dựng, việc lắp đặt và vận hành các trạm trộn bê tông cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ về ô nhiễm môi trường, an toàn lao động, an toàn giao thông...

Ảnh minh họa: Internet.

Để tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động của các trạm trộn bê tông trên địa bàn tỉnh, kịp thời phát hiện và khắc phục các tồn tại, bất cập, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Giao thông Vận tải, Sở Công Thương, UBND các huyện, thành phố và các Sở, ngành, đơn vị có liên quan kiểm tra rà soát toàn bộ các trạm trộn bê tông đang hoạt động trên địa bàn tỉnh. 

Trong đó, kiểm tra đánh giá về sự phù hợp với quy hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt, mục đích sử dụng đất, các yêu cầu về bảo vệ môi trường, an toàn lao động, đảm bảo an toàn giao thông khi đấu nối với các tuyến đường chính, tải trọng của các xe chở bê tông.

Kịp thời phát hiện, xử lý hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền chỉ đạo xử lý các tồn tại, vi phạm theo quy định.

Đồng thời hướng dẫn, khuyến khích việc lắp đặt, vận hành các trạm trộn bê tông trong các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh theo quy định của pháp luật.

 

Bình luận