thân thiện với môi trường

 • Một số công trình xanh nổi bật trên thế giới

  Một số công trình xanh nổi bật trên thế giới

  Hướng đến sự phát triển bền vững trong xây dựng, một trong những yếu tố quan trọng nhất chính là các công trình xanh. Sự tiết kiệm năng lượng, tính thân thiện với môi trường và không gian thoáng mát chính là những đặc điểm nổi bật của các công trình xanh nổi tiếng thế giới.
 • Bắc Giang phê duyệt Quy hoạch KCN Yên Sơn rộng hơn 150 ha

  Bắc Giang phê duyệt Quy hoạch KCN Yên Sơn rộng hơn 150 ha

  Khu công nghiệp Yên Sơn tập trung các lĩnh vực sản xuất, chế tạo thiết bị điện, điện tử, điện lạnh, các sản phẩm công nghệ, kỹ thuật cao phục vụ các ngành điện tử, công nghệ thông tin, chế tạo cơ khí, chế tạo máy móc, thiết bị, hàng tiêu dùng.
 • Bổ sung 2 khu công nghiệp trên địa bàn TP.HCM

  Bổ sung 2 khu công nghiệp trên địa bàn TP.HCM

  Hai khu công nghiệp (KCN) Phạm Văn Hai I và Phạm Văn Hai II tại xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh vừa được Chính phủ chấp thuận bổ sung vào Quy hoạch phát triển các KCN trên địa bàn TP.HCM.
 • Gỗ nhựa Việt Ý đón đầu xu thế vật liệu xây dựng xanh

  Gỗ nhựa Việt Ý đón đầu xu thế vật liệu xây dựng xanh

  Sử dụng vật liệu xây dựng xanh giúp tiết kiệm nguyên liệu, năng lượng, thân thiện hơn với môi trường và góp phần cải thiện không gian sống. Do đó, những giải pháp công nghệ mới, sản phẩm thông minh thay thế cho vật liệu truyền thống đang là xu hướng được nhiều nước quan tâm.
 • Vật liệu mới có khả năng làm mát tòa nhà thụ động

  Vật liệu mới có khả năng làm mát tòa nhà thụ động

  Mới đây, các nhà khoa học đã tìm ra những cách mới để điều chỉnh nhiệt độ các tòa nhà một cách thụ động, nhằm giảm thiểu nguồn năng lượng lớn để duy trì nhiệt độ trong các tòa nhà. Một loại vật liệt mới đã được phát triển có thể làm mát các công trình một cách đáng kể.