Thị trường căn hộ cho thuê tăng trưởng mạnh

07:01 27/08/2022
Nguồn cung của căn hộ chung cư cho thuê trong quý II/2022 tiếp tục tăng trưởng tốt khi tăng 27% so với quý I.

Số liệu từ chuyên trang bất động sản Chợ Tốt Nhà công bố mới đây cho thấy, khác với quý III/2021 - thời điểm chững lại của thị trường do có sự xuất hiện của các đợt giãn cách xã hội do dịch Covid-19, thị trường phòng trọ, căn hộ chung cư cho thuê trong quý II năm nay có sự tăng trưởng mạnh về nhu cầu của người dùng cho cả các chỉ số về tìm kiếm lẫn nhu cầu thuê thực tế.

Bên cạnh đó, nhu cầu tìm kiếm không gian sống của sinh viên tăng lên bởi thời điểm nhập học là động lực chính thúc đẩy thị trường bất động sản cho thuê có những sự tăng trưởng trong thời gian này.

Đối với căn hộ chung cư cho thuê, theo thống kê từ chuyên trang bất động sản Chợ Tốt Nhà, lượng nguồn cung của căn hộ chung cư cho thuê trong quý II/2022 tiếp tục tăng trưởng tốt khi tăng 27% so với giai đoạn quý I đầu năm.

Trong đó, khu vực TP.HCM, Bình Dương và Đà Nẵng duy trì xu hướng tăng trưởng về nguồn cung tương tự như bức tranh chung của toàn quốc.

Ảnh minh họa: Internet.

Đáng chú ý, số liệu của chuyên trang bất động sản Chợ Tốt Nhà chỉ ra rằng, khu vực có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất là Bình Dương với mức tăng 40%. Trong khi đó, Hà Nội lại chứng kiến quý thứ 2 liên tiếp có sự sụt giảm về nguồn cung.

Nhìn vào nguồn cầu quý II/2022 chứng kiến sự sụt giảm về chỉ số tìm kiếm và chỉ số quan tâm các tin đăng cho thuê so với Quý I/2022.

Lý giải nguyên nhân cho xu hướng này đến từ việc nhu cầu tìm kiếm chỗ ở sau khi trở lại làm việc sau thời gian diễn ra dịch, về cơ bản đã được giải quyết ở những tháng đầu năm.

Bên cạnh đó, nguồn cung tiếp tục tăng mạnh bổ sung thêm nhiều sự lựa chọn hơn giúp cho chỉ số liên lạc tăng 17.6% so với quý trước.

Mặc dù nguồn cung có xu hướng giảm trong giai đoạn quý II/2022, tuy nhiên cả 3 chỉ số về nguồn cầu đều phản ánh nhu cầu của người dùng tại Hà Nội có xu hướng tăng so với quý trước.

Trong khi đó, 3 khu vực lớn còn lại là TP.HCM, Đà Nẵng và Bình Dương có xu hướng tương tự so với thị trường chung khi có chỉ số liên lạc tăng, trong khi chỉ số tìm kiếm và chỉ số xem tin giảm.

Bình luận