Thị trường

Thị trường chung cư, nhà phố cho thuê tại Hà Nội tăng trưởng ấn tượng

Thị trường chung cư, nhà phố cho thuê tại Hà Nội tăng trưởng ấn tượng

Huy Thảo Huy Thảo - 07:03, 02/02/2023

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngTrong khi thị trường mua bán bất động sản sụt giảm 8% trong năm 2022 thì bất động sản cho thuê tăng trường ấn tượng với con số 63%, trong đó chung cư, nhà phố là những phân khúc đang tăng nhanh về mức độ quan tâm và giá cho thuê.

Báo cáo về thị trường bất động sản (BĐS) quý IV/2022 của Batdongsan.com.vn cho biết, sự suy giảm của thị trường mua bán trong năm 2022 đã nhường sân cho sự trỗi dậy của thị trường cho thuê.

Theo đó, kể từ năm 2022 đến nay, thị trường BĐS đang vận động theo hướng bền vững khi những nhà đầu tư có tiềm lực tài chính hướng đến mục tiêu đầu tư lâu dài, thay vì những cuộc "lướt sóng" chóng vánh như các năm trước đó.

Batdongsan.com.vn đánh giá, xu hướng mua rồi cho thuê là một hướng đi tiêu biểu cho mạch chuyển hướng này. Cụ thể, sự tăng trưởng của thị trường cho thuê được ghi nhận ở một số phân khúc, loại hình là căn hộ chung cư và nhà phố.

Ảnh minh họa: Internet.

Trong khi thị trường mua bán sụt giảm 8% trong năm 2022 thì BĐS cho thuê tăng trường ấn tượng với con số 63%. Mức tăng trưởng ở từng quận đều rất ấn tượng. Theo đó, với phân khúc căn hộ chung cư, căn hộ cho thuê, quận Cầu Giấy tăng 25% về giá, mức độ quan tâm tăng 34%.

Bên cạnh đó, giá thuê chung cư quận Tây Hồ tăng 40%, mức độ quan tâm tăng 8%. Giá thuê chung cư quận Đống Đa tăng 23%, mức độ quan tâm tăng 25%. Tỷ lệ tương tự với chung cư cho thuê quận Thanh Xuân là 29% và 15%.

Mặt khác, báo cáo của Batdongsan.com.vn cũng chỉ rõ, phân khúc nhà phố cho thuê tại Hà Nội tăng nhanh về mức độ quan tâm và giá cho thuê từ đầu năm 2022. Nhà phố cho thuê tại quận Cầu Giấy có giá thuê tăng 14%, mức độ quan tâm tăng 53%.

Đáng chú ý, giá thuê nhà phố quận Ba Đình tăng 7%, mức độ quan tâm tăng 140%. Nhà phố cho thuê quận Đống Đa ghi nhận giá thuê tăng 33%, mức độ quan tâm tăng 48%. Các con số tương tự tại quận Hai Bà Trưng là 42% và 26%.

 

Ý kiến của bạn