Thị trường

Thị trường nhóm kim loại phân hóa

Thị trường nhóm kim loại phân hóa

PV PV - 11:18, 11/05/2022

Diễn biến trái chiều quay lại với bảng giá của nhóm kim loại trong phiên giao dịch hôm qua 10/5. Giá vàng tiếp tục giảm 0,9% về 1.838 USD/ounce, giá bạc giảm phiên thứ tư liên tiếp với mức đóng cửa thấp hơn gần 2% về 21,4 USD/ounce. Trái lại, giá bạch kim lấy lại sắc xanh với mức tăng 0,9% lên 947 USD/ounce.

Thị trường kim loại quý vẫn tiếp tục chịu sức ép trước đà tăng của đồng USD, phản ánh qua việc chỉ số Dollar Index đã tăng lên 103,9 điểm trong phiên hôm qua. Ngoài ra, dòng vốn cũng phân bổ trở lại vào thị trường chứng khoán và thị trường trái phiếu trong phiên hôm qua, khiến cho sức mua đối với các mặt hàng kim loại quý vẫn còn rất yếu.

Hai trên ba chỉ số chính của thị trường chứng khoán Mỹ là S&P500 và Nasdaq đều đóng cửa trong sắc xanh, đồng thời, mức lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng đã giảm về dưới 3%, phản ánh việc các nhà đầu tư đã đưa dòng tiền quay lại với nhóm các tài sản sinh lời, trong bối cảnh vai trò trú ẩn của nhóm kim loại quý đã bớt hấp dẫn.

Tuy nhiên, những thay đổi của thị trường trong phiên hôm qua không quá lớn, cho thấy tâm lý thận trọng của giới đầu tư trước khi các số liệu lạm phát của Trung Quốc và Mỹ được công bố.

Đối với nhóm kim loại cơ bản, giá đồng cũng giảm phiên thứ tư liên tiếp về 4,15 USD/pound, mức thấp nhất kể từ tháng 10/2021. Giá quặng sắt tiếp tục giảm 2,2% về 126,44 USD/tấn. Ngoài sức ép tới từ đồng USD, triển vọng tiêu thụ của cả hai mặt hàng vẫn đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi tình hình dịch bệnh của Trung Quốc.

Dù tình hình ở Thượng Hải đang có dấu hiệu cải thiện, nhưng các nhà chức trách vẫn duy trì trạng thái đề cao cảnh giác và tiếp tục thắt chặt các chính sách chống dịch khiến cho các hoạt động sản xuất công nghiệp đều bị đình trệ. Bên cạnh đó, việc Chính phủ Trung Quốc vẫn chưa đưa ra bất kỳ biện pháp cụ thể nào để hỗ trợ nền kinh tế càng làm cho tâm lý các nhà đầu tư tiêu cực và cản trở dòng tiền quay lại với cả hai thị trường.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam

Ý kiến của bạn