Thiết kế phòng ngủ nhỏ gọn tận dụng tối đa không gian

07:03 28/03/2022
Quỹ đất hạn hẹp ở một số thành phố trên thế giới, kèm theo những căn nhà nhỏ ngày càng phổ biến. Nhưng với các giải pháp thiết kế phù hợp, ngay cả những phòng ngủ nhỏ bé cũng có thể tạo nên không gian thoải mái và thiết thực.

Love2 House by Takeshi Hosaka in Tokyo Japan

Love2 House, Japan

Ngôi nhà siêu nhỏ ở Tokyo này do kiến trúc sư Takeshi Hosaka thiết kế cho chính ông, có tổng diện tích sàn chỉ 19 m2.

Vay mượn các nguyên tắc thiết kế từ các biệt thự La Mã cổ đại, không gian phòng ngủ được ngăn cách bởi một bức tường ngăn, trong khi trần nhà nghiêng cao với giếng trời làm tăng cảm giác rộng rãi cho không gian.

Broadview Loft by Studio AC

Broadview Loft, Canada

Một "khối hộp" tùy chỉnh với cổng vòm tròn và bệ nâng cao đã được sử dụng để tạo lên phòng ngủ ấm cúng vào căn hộ ở Toronto này.

Phòng ngủ được thiết kế gọn gàng bên cạnh nhà bếp, tạo lên một không gian nghỉ ngơi ấm cúng nhưng vẫn tối ưu được không gian không mấy rộng rãi của ngôi nhà.

Compact bedroom

13 Square Meter House, Anh Quốc

Những ngôi nhà di động Caravans là nguồn cảm hứng lớn cho cách bài trí của ngôi nhà này, được cải tạo từ một văn phòng taxi mini trước đây của Studiomama.

Chiếc giường gỗ dán nằm ở cuối không gian hẹp nhất của căn phòng hình tam giác. Nó có thể được gấp lại khi không sử dụng để tạo thêm không gian sàn và để lộ giá sách và bàn cạnh giường khi hạ xuống. Trong khi đó, cửa trượt với tông màu pastel cung cấp không gian lưu trữ.

Soho Loft by Julian King Architect

Soho Loft, Hòa Kỳ

Căn hộ dài và hẹp ở New York trong một nhà kho cũ này với một bức tường gạch thô chạy dọc theo ngôi nhà.

Kiến trúc sư Julian King đã sử dụng bức tường để che giấu một gác lửng được tiếp cận qua cầu thang gỗ, với một vết lõm nhỏ trên tường cung cấp một kệ để đồ bên cạnh giường.

Piso Pereiv44 by Miel Arquitectos

PisoPereiv44, Tây Ban Nha

Hai phòng ngủ trong căn hộ nhỏ được Miel Arquitectos thiết kế làm nơi nghỉ cho khách du lịch, được đặt ở hai đầu đối diện của một hành lang chính.

Với một bầu không khí thoải mái, với nội thất sơn trắng và đầu giường được kết hợp với bàn làm việc và tử quần áo được thiết kế đơn giản kết hợp với phần tường nhà.

Vikki's Place by Curious Practice

Vikki's Place, Úc

Là một ngôi nhà ở thành phố Newcastle của New South Wales được thiết kế bởi studio Curious Practice, với mục đích tạo lên một không gian gắn kết mọi người trong gia đình.

Hai phòng ngủ được tạo ra bằng ván ép, nằm trên một bệ cao ở phía sau của ngôi nhà, lối vào bằng một dãy bậc thang ngắn, với rèm gỗ sáng màu được sử dụng để tạo sự riêng tư thay vì cửa truyền thống.

Strogino Flat by Ruetemple

Căn hộ ở Moscow, Nga

Căn hộ tiện dụng này là một ví dụ khác về một bệ nâng được sử dụng để thiết kế khu vực phòng ngủ trong một không gian nhỏ.

Chiếc giường gỗ sồi chắc chắn được tích hợp vào bệ gỗ, với các ngăn kéo chưa đồ nằm bên dưới. Một bàn làm cỡ lớn kéo dài và có thể sử dụng như một bàn ăn cho nhà bếp liền kề.

Bedroom in concrete house

Casa na Caniçada, Bồ Đào Nha

Những bức tường kính có rèm che được sử dụng để giảm bớt cảm giác chật hẹp trong nhà đồng thời mang lại riêng tư trong các phòng ngủ của Casa na Caniçada, một ngôi nhà nghỉ dưỡng dành cho gia đình ở khu rừng gần Braga.

Các không gian sống trong ngôi nhà hoàn toàn là không gian mở, và studio Carvalho Araújo muốn mang lại cho các phòng ngủ cảm giác như một khu vực ngủ chung lớn, đồng thời tiếp tục sử dụng các vật liệu kính và bê tông đặc trưng cho ngôi nhà.

Francisco Sutherland Architects insert an oak structure into a Barbican flat

Căn hộ Barbican, Anh Quốc

Francisco Sutherland Architects đã tạo ra phòng ngủ cho trẻ em này như một phần của cấu trúc bằng gỗ được ghép vào một căn hộ 3 tầng ở Barbican Estate theo chủ nghĩa tàn bạo ở London.

Phòng ngủ nép mình trong phần trên cùng của căn hộ trên một tầng lửng kết hợp với phần bổ sung bằng gỗ, tận dụng trần hình vòm. Một loạt cửa chớp mở ra để cung cấp ánh sáng.

UWS apartment by Stadt Architecture

Căn hộ UWS, Hoa Kỳ

Một căn hộ hẹp khác ở Manhattan có phòng ngủ là một gác lửng, chiếc giường đã được tạo thành từ một phần của cấu trúc tòa nhà.

Stadt Architect đã mở rộng đầu giường của giường để thay thế lan can và tạo thêm không gian, với không gian lưu trữ và bàn làm việc cũng được tích hợp giường ngủ. Nội thất màu óc chó tương phản với bức tường gạch thô và tủ quần áo màu trắng sáng để mang lại sự đa dạng về kết cấu.

 

 

Bình luận