Pháp luật xây dựng

Thông báo kết quả rà soát ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm tới người dân

Thông báo kết quả rà soát ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm tới người dân

Thành Chung Thành Chung - 07:00, 10/01/2024

Đối thoại với người dân, đại diện Thanh tra Chính phủ kết luận là có đủ cơ sở xác định vị trí, ranh giới, số thửa đất của các hộ dân đang khiếu nại nằm trong ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ngày 09/01, Thanh tra Chính phủ phối hợp với UBND TP.HCM tổ chức buổi đối thoại với người dân 5 khu phố thuộc ba phường Bình An, Bình Khánh, An Khánh về kết quả kiểm tra, rà soát ranh quy hoạch Khu Đô thị Mới Thủ Thiêm.

Trưởng Ban Tiếp công dân Trung ương Nguyễn Hồng Điệp, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Ngô Minh Châu và Bùi Xuân Cường, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Phước Thắng chủ trì buổi đối thoại.

Cùng dự còn có đại diện các cơ quan Trung ương và các cơ quan liên quan của TP.HCM.

Tại buổi đối thoại, đại diện UBND Thành phố cho biết căn cứ kết quả kiểm tra của Thanh tra Chính phủ, của Bộ Xây dựng, Bộ TN&MT; căn cứ hồ sơ, tài liệu và các bản đồ gồm: Bản đồ do nguyên Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Viết Thanh cung cấp, hai bản đồ quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm do UBND Thành phố cung cấp, Thanh tra Chính phủ kết luận là có đủ cơ sở xác định vị trí, ranh giới, số thửa đất của các hộ dân đang khiếu nại nằm trong ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Các Thông báo 1483 và 1169 của Thanh tra Chính phủ là có cơ sở pháp lý, bởi được ban hành trên cơ sở kết quả kiểm tra xác minh của Thanh tra Chính phủ và các Bộ, ngành được giao kiểm tra.

Các nội dung kiểm tra, xác minh trước khi được Thanh tra Chính phủ thông báo đều đã được các Bộ, ngành liên quan, UBND TP.HCM và các đơn vị có liên quan thống nhất; đồng thời được Thủ tướng, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đồng ý thông qua.

Kết luận buổi đối thoại, Trưởng Ban Tiếp công dân Trung ương Nguyễn Hồng Điệp đề nghị UBND TP.HCM, các Bộ, ngành, cơ quan liên quan và người dân chấp hành theo thông báo của Thanh tra Chính phủ.

Trước đó, vào ngày 17/6/2022, Thanh tra Chính phủ và UBND TP.HCM cũng tổ chức đối thoại với người dân và đã thông báo kết quả kiểm tra liên quan đến khiếu nại quy hoạch 5 khu phố thuộc ba phường thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Kết quả kiểm tra được thông báo tới người dân trong buổi đối thoại hôm nay thống nhất với kết quả thông báo tại buổi đối thoại ngày 17/6/2022.

Nguồn: TTXVN

Ý kiến của bạn