Thị trường

Thừa Thiên Huế công bố 146 căn hộ NƠXH đủ điều kiện bán

Thừa Thiên Huế công bố 146 căn hộ NƠXH đủ điều kiện bán

Trà Vinh Trà Vinh - 16:47, 11/08/2023

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngSở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, khu NƠXH - Chung cư cao tầng OXH1 của Liên danh Công ty CP Tập đoàn Cotana - Công ty CP Tập đoàn Telin - Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Cotana Capital có 146 căn hộ đáp ứng các điều kiện của NƠXH hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh.

Ngày 10/8, Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế có văn bản xác nhận điều kiện mở bán NƠXH, hình thành trong tương lai tại Khối nhà XH3 - Chung cư cao tầng OXH1 thuộc Khu phức hợp Thủy Vân giai đoạn 2, Khu B - Đô thị mới An Vân Dương, TP Huế.

Cụ thể, ngày 07/8/2023, Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế nhận được Công văn của Liên danh Công ty Cổ phần Tập đoàn Cotana - Công ty CP Tập đoàn Telin - Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Cotana Capital về việc xác nhận điều kiện được mở bán NƠXH tại khối nhà XH3 thuộc khối NƠXH - Chung cư cao tầng OXH1 thuộc Dự án Khu phức hợp Thủy Vân giai đoạn 2, Khu B - Đô thị mới An Vân Dương.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế, khối NƠXH - Chung cư cao tầng OXH1 có 146 căn/182 căn tương ứng 80% căn hộ bán cho đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về NƠXH; đáp ứng các điều kiện của NƠXH hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh.

Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, dự án này đã có hồ sơ dự án đầu tư xây dựng nhà ở, có thiết kế kỹ thuật nhà ở được phê duyệt và có giấy phép xây dựng; đã hoàn thành việc xây dựng xong phần móng của nhà ở theo quy định của pháp luật về xây dựng và hoàn thành việc đầu tư xây dựng hệ thống đường giao thông, cấp, thoát nước, điện sinh hoạt, điện chiếu sáng công cộng của khu vực nhà ở được bán, cho thuê mua theo quy hoạch chi tiết xây dựng, hồ sơ thiết kế và tiến độ của dự án đã được phê duyệt...

Trên cơ sở đó, Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị nhà đầu tư trước khi thực hiện việc bán, cho thuê phải có trách nhiệm báo cáo bằng văn bản gửi về Sở Xây dựng về tổng số căn hộ sẽ bán, cho thuê và thời điểm bắt đầu bán, cho thuê để Sở Xây dựng biết, kiểm tra và công bố công khai tại Cổng Thông tin điện tử của Sở Xây dựng trong thời gian tối thiểu là 30 ngày làm việc kể từ thời điểm bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký mua, thuê tại dự án.

Đồng thời, triển khai thi công các hạng mục công trình đảm bảo theo đúng hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công đã được phê duyệt; giấy phép xây dựng đã cấp; dự toán đã được thẩm tra; trường hợp có điều chỉnh nội dung hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công đã được phê duyệt; giấy phép xây dựng đã cấp, dự toán đã được thẩm tra đề nghị nhà đầu tư phải lấy ý kiến của cư dân hoặc các khách hàng đã ký kết hợp đồng mua bán căn hộ.

Phối cảnh khu chung cư cao tầng NƠXH tại dự án Ecogarden, khu B, khu đô thị An Vân Dương, TP Huế.
Phối cảnh khối NƠXH - Chung cư cao tầng OXH1 thuộc Dự án Khu phức hợp Thủy Vân giai đoạn 2, Khu B - Đô thị mới An Vân Dương.

Việc ứng tiền trước của người mua NƠXH được thực hiện, theo thỏa thuận trong hợp đồng mua bán nhà ở, phù hợp với tỷ lệ hoàn thành xây dựng công trình nhà ở và tiến độ thực hiện dự án đã được phê duyệt, nhưng tổng số tiền ứng trước của người mua không được vượt quá 70% giá trị của nhà ở mua bán, đến trước khi bàn giao nhà ở cho người mua và không được vượt quá 95% giá trị của nhà ở mua bán đến trước khi người mua nhà được cấp Giấy chứng nhận đối với nhà ở đó theo quy định tại khoản 5, Điều 63, Luật Nhà ở 2014.

“Nhà đầu tư chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật về tính chuẩn xác và tính hợp pháp của các thông tin, số liệu, tài liệu gửi kèm hồ sơ đã cung cấp” - Văn bản của Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh

Vào giữa tháng 7/2023, liên danh Công ty CP Tập đoàn Cotana - Công ty Cổ phần Tập đoàn Telin - Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Cotana Capital tổ chức lễ khởi công xây dựng NƠXH tại khu phức hợp Thủy Vân giai đoạn 2, thuộc Khu B đô thị mới An Vân Dương.

Dự án đầu tư xây dựng khu NƠXH - chung cư cao tầng ở lô đất có ký hiệu OXH1, OXH2 được triển khai trên quỹ đất 20%, thuộc Dự án nhà ở thương mại Khu phức hợp Thủy Vân giai đoạn 2, TP Huế.

Dự án NƠXH xây dựng trên khu đất có ký hiệu OXH1, có diện tích khoảng 1,49 ha, được đầu tư xây dựng chung cư xã hội cao tầng với 4 block, gồm 1 tầng hầm và 15 tầng nổi, số lượng căn hộ 723 căn hộ. Tổng mức đầu tư xây dựng dự án hơn 600 tỷ đồng.

Dự án xây dựng trên khu đất có ký hiệu OXH2, với diện tích khoảng 2 ha, đầu tư xây dựng chung cư thấp tầng với 6 block từ 4 - 8 tầng, có 362 căn hộ. Các căn hộ được bố trí từ 1 phòng ngủ đến 3 phòng ngủ, có diện tích từ 32,7 - 74,9m²  với thiết kế nội thất đơn giản, hiện đại, đầy đủ công năng, đáp ứng nhu cầu của đa dạng đối tượng khách hàng.

Liên quan đến việc triển phát triển NƠXH trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Hoàng Hải Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, đến thời điểm này, tỉnh đã chấp thuận đầu tư cho 8 dự án NƠXH đã và đang triển khai xây dựng. Bên cạnh đó là 5 dự án khác đang có chủ trương kêu gọi đầu tư.

Đến nay các chủ đầu tư đã bán và bàn giao đưa vào sử dụng 1.764 căn hộ, đạt 36% so với chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở của tỉnh giai đoạn 2016-2020. Dự báo nhu cầu giai đoạn 2021-2025 sẽ cần khoảng 7.978 căn hộ, giai đoạn 2026-2030 cần khoảng 9.980 căn hộ.

 

Ý kiến của bạn