Đô thị

Thừa Thiên Huế công bố quy hoạch KĐT sinh thái và nghỉ dưỡng ven biển huyện Phú Lộc

Thừa Thiên Huế công bố quy hoạch KĐT sinh thái và nghỉ dưỡng ven biển huyện Phú Lộc

Thanh Hương Thanh Hương - 15:28, 26/02/2022

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngPhân khu đô thị sinh thái và nghỉ dưỡng ven biển tại xã Giang Hải và xã Vinh Hiền có quy mô 717 ha thuộc 2 xã Vinh Hiền với quy mô dân số đến năm 2035 khoảng gần 22.800 người.

UBND huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) vừa thông tin về quy hoạch phân khu đô thị sinh thái và nghỉ dưỡng ven biển tại xã Giang Hải và xã Vinh Hiền.

Theo đó, phân khu đô thị sinh thái và nghỉ dưỡng ven biển tại xã Giang Hải và xã Vinh Hiền có quy mô 717 ha, trong đó diện tích thuộc xã Vinh Hiền khoảng hơn 548 ha, diện tích thuộc xã Giang Hải khoảng 167 ha. Quy mô dân số đến năm 2035 khoảng 22.800 người.

Được biết, phân khu này sẽ được quy hoạch phân thành 5 phân khu chính. Trong đó, phân khu số 1 là Khu du lịch sinh thái, dịch vụ thương mại, vui chơi giải trí ven biển quy mô gần 125 ha, nằm phía tây bắc khu vực quy hoạch, giáp biển, tiếp cận trực tiếp tuyến đường bộ ven biển.

Phân khu số 2 có quy mô 123 ha, là đô thị sinh thái ven biển, chức năng công cộng dịch vụ đô thị và dịch vụ với các loại hình vui chơi giải trí, thương mại dịch vụ, trung tâm mua sắm...

Phân khu số 3 là thu trung tâm công cộng - dịch vụ, thuộc trung tâm của khu quy hoạch là không gian được hình thành theo hướng bắc - nam, phía bắc giáp biển, phía nam giáp đầm phá.

Khu vực này là không gian tái thiết đô thị trên cơ sở dân cư hiện hữu với các chức năng về công cộng, hạ tầng xã hội toàn khu vực. Quy mô diện tích khoảng 154 ha.

Phân khu số 4 rộng khoảng 121 ha, là khu ở chỉnh trang, kết hợp khai thác thế mạnh đầm phá và nuôi trồng thủy sản, đi kèm với du lịch khám phá, trải nghiệm cộng đồng.

Vị trí bố trí tại phía tây nam của khu quy hoạch, tiếp giáp với phân khu số 2, số 3; là khu vực xung quanh núi Thúy Vân, có thế mạnh về phát triển du lịch cộng đồng cùng với việc phát triển nuôi trồng thủy sản.

Phân khu số 5 với quy mô khoảng 193 ha, là khu phát triển mới kết hợp chỉnh trang và bảo tồn cảnh quan. Vị trí phân khu tại phía đông bắc của khu quy hoạch, là khu vực có núi Linh Thái được bảo tồn và phát triển rừng phòng hộ, tạo thảm xanh cho đô thị.

Việc công bố quy hoạch này nhằm mục tiêu cụ thể hóa đồ án quy hoạch chung đô thị mới Vinh Hiền đến năm 2030, quy hoạch chung xây dựng xã Giang Hải đến năm 2025, định hướng phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Phú Lộc…

 

 

Ý kiến của bạn