Thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số trong ngành Kiến trúc, Kỹ thuật và Xây dựng

07:00 25/09/2023
Các chuyên gia toàn cầu đến từ các công ty phần mềm hàng đầu Allplan, Bluebeam, ArchiCAD... đã đem đến những góc nhìn cận cảnh về các xu hướng và giải pháp mới nhất đang tác động mạnh mẽ trong lĩnh vực AEC.

Ngày 14/9 vừa qua diễn ra sự kiện “Kiến tạo thế giới| Chuyển đổi kỹ thuật số trong ngành Kiến trúc, Kỹ thuật và Xây dựng” do Tập đoàn Nemetschek (Đức) phối hợp cùng Công ty GSI và Công ty CP Công nghệ và Tư vấn CIC thuộc Bộ Xây dựng đồng tổ chức.

Sự kiện thu hút hơn 100 khách mời đến từ các công ty, doanh nghiệp xây dựng tại TP.HCM và các tỉnh thành lân cận. Đây cũng là một trong những sự kiện xây dựng nổi bật trong năm 2023 với sự góp mặt của các chuyên gia toàn cầu từ các công ty công nghệ phần mềm hàng đầu như: ALLPLAN, Bluebeam, Graphisoft và một số hãng khác…

Chứng kiến sự phát triển vượt bậc của công nghệ và những tác động đáng kể của nó đối với ngành Xây dựng trong những năm gần đây, sự kiện diễn ra với các nội dung xoay quanh các công cụ mạnh mẽ được thiết kế để tối ưu hiệu suất cho mọi dự án công trình, mang đến những kiến thức mới nhất về các giải pháp phần mềm toàn diện giúp tối ưu quy trình thiết kế, xây dựng và quản lý dự án.  

Toàn cảnh sự kiện với sự tham dự của các chuyên gia trong lĩnh vực AEC.

Sự kiện gồm 7 chủ đề bổ ích, chia làm hai phần. Phần thứ nhất, xoay quanh quy trình làm việc cho công trình dân dụng, tập trung làm rõ vai trò của các phần mềm Archicad, Allplan, Bluebeam và Solibri từ giai đoạn thiết kế đến thi công.

Trong khi đó, phần thứ hai thảo luận về quy trình làm việc cho công trình cơ sở hạ tầng với Allplan Bridge, DC-Software và Twinmotion.

Hình ảnh trích xuất từ bài chia sẻ của Sándor Bali - Quản lý bộ phận trải nghiệm khách hàng, Graphisoft.

Ông Sascha Avermiddig - Quản lý cấp cao tại GSI cho biết, sự kiện được tổ chức với mục đích mang đến cho khách những quy trình làm việc tối ưu và hiệu quả nhất, tận dụng sự phát triển của các giải pháp công nghệ đột phá để nâng tầm cho các dự án, công trình tại Việt Nam và trên thị trường quốc tế.

Bên cạnh các chủ đề chuyên sâu về những phần mềm xây dựng, sự kiện còn tạo nên không gian trao đổi giữa các chuyên gia về những chủ đề cho xu hướng tương lai của ngành Xây dựng như: “BIM và AI có tác động như thế nào đến ngành Xây dựng?”. Phần chia sẻ được dẫn dắt bởi ông Lương Thành Hưng - Phó TGĐ Công ty CP Công nghệ và Tư vấn CIC cùng với sự góp mặt của các diễn giả quốc tế. 

Các chuyên gia cùng thảo luận vể chủ đề “BIM và AI có tác động như thế nào đến ngành Xây dựng?”

Phát biểu tại sự kiện về tầm nhìn của Nemetschek Group, ông Detlef Schneider - Giám đốc ALLPLAN cho biết, Nemetschek luôn nỗ lực để mang đến những giải pháp phần mềm thông minh nhất cho ngành Xây dựng, mong muốn góp phần “kiến tạo thế giới” bằng cách giúp các kỹ sư và kiến trúc sư tạo nên những công trình tuyệt vời và bền vững hơn thông qua các phần mềm. 

Ông Detlef Schneider - Giám đốc của ALLPLAN chia sẻ về tầm nhìn của Nemetschek Group.

Có mặt tại sự kiện, ông Minh Nhựt - Quản lý BIM và Phát triển kinh doanh Công ty The BIM Factory cho biết, các nội dung được chia sẻ tại sự kiện vô cùng hữu ích và có thể áp dụng để cải thiện các dự án thực tế của công ty. The BIM Factory hiện đã tin dùng nhiều phần mềm đến từ Nemetschek như Allplan, Bluebeam... và sắp tới sẽ tìm hiểu thêm về Solibri cho việc quản lý chất lượng và phối hợp  mô hình BIM. Hy vọng GSI sẽ tiếp tục tổ chức những sự kiện chất lượng cao như vậy để khách hàng có thêm cơ hội học tập và kết nối cùng các đồng nghiệp trong lĩnh vực.

Cũng tại hội thảo, khách mời tham gia vào trò chơi với loạt câu hỏi về kiến thức phần mềm để đạt được giải thưởng là chiếc Ipad Mini 6 từ ban tổ chức.

Ông Phan Anh - Công ty World Steel đã đạt giải thưởng trong trò chơi tại sự kiện.

Sự kiện khép lại với những đánh giá tích cực từ phía khách hàng. Công ty GSI, Công ty CP Công nghệ và Tư vấn CIC cùng Tập đoàn Nemetschek hứa hẹn sẽ mang đến nhiều chương trình đặc biệt hơn dành cho các chuyên gia trong lĩnh vực Kiến trúc, Kỹ thuật và Xây dựng với mục tiêu đưa ngành công nghiệp này ngày càng phát triển và bền vững.

Bình luận