"Linh Việt"

 • Môi giới địa ốc tiếp tục thanh lọc

  Môi giới địa ốc tiếp tục thanh lọc

  Năm 2023 trở thành năm ghi nhận nhiều cuộc chia ly nhất trong lịch sử bất động sản Việt Nam khi hàng chục nghìn môi giới mất việc, bỏ nghề do thị trường khó khăn kéo dài. Phần lớn môi giới còn hoạt động phải làm thêm công việc khác để duy trì cuộc sống.
 • “Bắt mạch” doanh nghiệp địa ốc

  “Bắt mạch” doanh nghiệp địa ốc

  Bức tranh kinh doanh quý III/2023 của các doanh nghiệp bất động sản được dự báo chưa thể sáng sủa, nhưng điểm tích cực là hầu hết doanh nghiệp đã dũng cảm nhìn thẳng vào thực trạng và có hướng để thoát khỏi thực trạng đó.
 • Vốn vào bất động sản lo thêm rào cản

  Vốn vào bất động sản lo thêm rào cản

  Một số gói tín dụng dành cho bất động sản đã được đưa ra, nhưng việc giải ngân còn chậm. Trong khi đó, Thông tư 06/2023/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung Thông tư 39/2016/TT-NHNN về cho vay có hiệu lực từ ngày 1/9/2023 có thể dựng thêm những “rào chắn” khiến việc tiếp cận tín dụng ngân hàng trở nên khó khăn hơn.
 • Thị trường nghỉ dưỡng… đợi gió Đông

  Thị trường nghỉ dưỡng… đợi gió Đông

  Gần như những nút thắt lớn nhất về pháp lý và vốn đã được nhận diện và tập tháo gỡ. Các chủ đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng giờ chỉ còn hồi hộp chờ đợi “cơn gió Đông” mát lành mang sức cầu thổi tới.
 • “Rã băng” dòng vốn vào địa ốc

  “Rã băng” dòng vốn vào địa ốc

  Thêm những chính sách mới được ban hành thời gian gần đây nhằm “rã băng” dòng vốn cho thị trường bất động sản, qua đó, giảm sức ép cho hệ thống tài chính - ngân hàng.
 • Doanh nghiệp địa ốc lo bị nhảy nhóm nợ

  Doanh nghiệp địa ốc lo bị nhảy nhóm nợ

  Không phải lãi vay cao, bị nhảy nhóm nợ mới là mối lo lớn nhất thời điểm hiện tại bởi sẽ khiến doanh nghiệp lĩnh vực bất động sản khó tiếp cận vốn vay sau này.
 • Thị trường bất động sản: Khởi động mùa săn

  Thị trường bất động sản: Khởi động mùa săn

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Cuộc săn tìm bất động sản giảm giá đang được thúc đẩy bởi làn sóng thông tin “xả hàng”, “cắt lỗ” nhan nhản trên các phương tiện thông tin đại chúng. Song, để tìm được hàng tốt, vừa ý không hề dễ dàng.
 • Khơi dòng thanh khoản nhà đất…

  Khơi dòng thanh khoản nhà đất…

  Thời gian gần đây, cụm từ “chịu đau để thoát hiểm” được nhắc tới nhiều trên thị trường bất động sản, chỉ việc nhiều chủ đầu tư dự án phải chấp nhận chiết khấu sâu, giảm mạnh giá bất động sản để kích cầu mua nhà, khơi dòng thanh khoản đã ách tắc kéo dài nhiều tháng qua.
 • Bất động sản “ngóng”… cung tiền

  Bất động sản “ngóng”… cung tiền

  Không trực tiếp được hưởng lợi, nhưng quyết định nới thêm room tín dụng khoảng 1,5-2% cho toàn hệ thống ngân hàng của Ngân hàng Nhà nước mới đây là thông tin chính sách tích cực đầu tiên để thị trường địa ốc có thêm hy vọng vượt khó.
 • “Điểm danh“ nguồn cung nhà đất cuối năm

  “Điểm danh“ nguồn cung nhà đất cuối năm

  Mặc dù nguồn cung mới không dồi dào như dự kiến, nhưng thị trường bất động sản cuối năm vẫn có những dự án chất lượng ra hàng, phần lớn trong đó là sản phẩm thuộc phân khúc trung - cao cấp của những chủ đầu tư lớn.
 • Những “khoảng hở” đấu giá đất

  Những “khoảng hở” đấu giá đất

  Mục đích thực hiện đấu giá đất là nhằm tạo cơ hội cho doanh nghiệp, người dân được tiếp cận đất đai một cách bình đẳng, minh bạch, nhưng do cơ chế chưa hoàn thiện nên đã tạo ra nhiều “khoảng hở”…