"Nhóm PV"

 • Nỗ lực tìm nguồn cát xây đường cao tốc ở ĐBSCL

  Nỗ lực tìm nguồn cát xây đường cao tốc ở ĐBSCL

  Để đảm bảo khối lượng cát phục vụ xây dựng các tuyến cao tốc như Trung ương giao, nhiều địa phương tại ĐBSCL đang loay hoay trong triển khai khai thác cát sông. Trong khi đó, nhiều chuyên gia cho rằng cần tính đến việc sử dụng cát nghiền từ đá, cát khai thác từ các cồn, lạch để san lấp tại các công trình đường cao tốc, khu công nghiệp…
 • Chuyên gia hiến kế giúp vực dậy kinh tế TP.HCM

  Chuyên gia hiến kế giúp vực dậy kinh tế TP.HCM

  Khó khăn của TP.HCM trong 3 tháng đầu năm 2023 đã được dự báo từ cuối năm 2022. Các chỉ số về kinh tế - xã hội trong quý I phản ánh nỗ lực, quyết tâm vượt khó của thành phố chưa mang lại hiệu quả như mong muốn.
 • Nhộn nhịp trên đại công trường cao tốc Bắc-Nam

  Nhộn nhịp trên đại công trường cao tốc Bắc-Nam

  Giao thông đường bộ Bắc - Nam lâu nay chỉ có hai tuyến đường chính là đường sắt và quốc lộ 1A. Vì vậy, tuyến cao tốc Bắc - Nam mang đến sự hy vọng cho người dân khắp mọi miền đất nước, “chia lửa” cho tuyến đường sắt và quốc lộ 1A.
 • Trả lại không gian biển cho cộng đồng

  Trả lại không gian biển cho cộng đồng

  Nhiều địa phương đã và đang có những động thái quyết liệt trong việc thu hồi các mặt bằng, dự án chiếm dụng không gian bờ biển; sau khi thu hồi, sẽ xem xét triển khai các công trình công cộng hoặc trả lại không gian biển để phục vụ người dân, du khách.
 • Quyết liệt hơn trong giải ngân vốn đầu tư công

  Quyết liệt hơn trong giải ngân vốn đầu tư công

  Trong quá trình phục hồi kinh tế, đầu tư công đóng vai trò chủ chốt, dẫn dắt tăng trưởng nguồn vốn đầu tư xã hội. Tuy vậy tiến độ giải ngân nguồn vốn đầu tư công tại các địa phương 5 tháng đầu năm 2022 còn thấp, chưa đáp ứng yêu cầu đề ra.
 • Hối hả sản xuất sau kỳ nghỉ tết

  Hối hả sản xuất sau kỳ nghỉ tết

  Ghi nhận của PV từ mọi miền đất nước, ngay ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ tết kéo dài, hoạt động sản xuất kinh doanh của hầu hết doanh nghiệp (DN) đã bắt nhịp trở lại. Nhiều DN hối hả để kịp đơn hàng cho đối tác.
 • Cả nước rộn ràng đón xuân bình thường mới

  Cả nước rộn ràng đón xuân bình thường mới

  Năm nay, để phòng, chống dịch Covid-19, đêm Giao thừa đón Xuân Nhâm Dần, nhiều địa phương không tổ chức bắn pháo hoa, tránh tập trung đông người. Nhưng khắp nơi trên đất nước đều được trang hoàng rực rỡ, tươi vui để đón mùa xuân bình thường mới.