"Đức Tú (New Atlas)"

 • Tòa nhà xanh với mặt tiền bắt mắt

  Tòa nhà xanh với mặt tiền bắt mắt

  Studio MAD Architects mới đây đã hoàn thành dự án đầu tiên ở Châu Âu với Unic ở Paris, Pháp. Được thiết kế với một mặt tiền gợn sóng bbắt mắt, tòa nhà chung cư 13 tầng này cũng tiết kiệm năng lượng một cách ấn tượng và đã được xây dựng để đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng xanh Passive House.
 • Vật liệu làm mát các tòa nhà một cách linh hoạt

  Vật liệu làm mát các tòa nhà một cách linh hoạt

  Một phần lớn năng lượng sử dụng cho một tòa nhà đến từ hệ thống sưởi và làm mát, nhưng với một loại vật liệu do các nhà nghiên cứu tại Đại học Toronto thiết kế có thể giảm thiểu sự phụ thuộc năng lượng.
 • Ứng dụng rong biển sản xuất vật liệu cách âm

  Ứng dụng rong biển sản xuất vật liệu cách âm

  Hầu hết các loại vật liệu tiêu âm chống ồn hiện nay đều được làm bằng bọt có nguồn gốc hóa dầu. Tuy nhiên, một giải pháp thay thế thân thiện với môi trường hơn có thể đang được triển khai dưới dạng màng mỏng có nguồn gốc từ rong biển.
 • Trung tâm y tế với mái vòm tạo ra ánh sáng lấp lánh

  Trung tâm y tế với mái vòm tạo ra ánh sáng lấp lánh

  Được ủy quyền để thiết kế một trung tâm y tế ở São Paulo, Brazil, studio Safdie Architects đã bố trí cơ sở này xung quanh một giếng trời lớn tràn ngập cây xanh. Hình thức tổng thể của tòa nhà được xác định bằng việc lắp kính rộng rãi, và trên cùng là mái kính hình vòm ấn tượng tạo ra ánh sáng lấp lánh cho không gian bên trong.
 • Căp đôi tòa tháp với vẻ ngoài ấn tượng ở The Hague

  Căp đôi tòa tháp với vẻ ngoài ấn tượng ở The Hague

  Studio Mecanoo mới đây đã tiết lộ kế hoạch xây dựng một cặp tòa tháp ở Hà Lan. Các tòa nhà dân cư hỗn hợp sẽ tạo ra các không gian cộng đồng, bao gồm một khu vườn trên sân thượng, cũng như 1.400 căn hộ, một số sẽ là nhà ở xã hội với giá cả phải chăng.
 • Bảo tàng nghệ thuật mang dáng hình một cây cầu

  Bảo tàng nghệ thuật mang dáng hình một cây cầu

  Studio Kerstin Thompson Architects (KTA) đứng sau thiết kế Bảo tàng Nghệ thuật Bundanon mới này. Tọa lạc tại thị trấn Shoalhaven, cách Sydney hai tiếng rưỡi về phía Nam, bảo tàng mới nổi bật trải dài 160 m ấn tượng trên một khe nước và được xây dựng để chống lại những tác động khắc nghiệt của biến đổi khí hậu.
 • Tấm lợp sinh học thân thiện với môi trường

  Tấm lợp sinh học thân thiện với môi trường

  Với thiết kế đẹp mắt, các tấm lợp có khả nằng hấp thụ CO2 và bơm sinh khối để sử dụng làm nhiên liệu hoặc phân bón - đây là ý tưởng việc xây dựng lò phản ứng sinh học vi tảo tăng cường công nghệ nano giúp pin mặt trời thân thiện với môi trường hơn
 • Vẻ đẹp ấn tượng của ngôi nhà trên cây

  Vẻ đẹp ấn tượng của ngôi nhà trên cây

  Sau Bentley và Aston Martin, thương hiệu ô tô Thụy Điển Polestar cũng đã quyết định dấn thân vào thế giới kiến trúc. Công ty đã tạo ra một ngôi nhà trên cây kiểu dáng đẹp, trang trí bằng kính phóng khoáng với nội thất tối giản.
 • Cải tạo công trình với khu vườn trên sân thượng

  Cải tạo công trình với khu vườn trên sân thượng

  Nhà máy Lingotto mang tính biểu tượng ở Turin, Ý, là một tòa nhà được yêu thích bởi những người hâm mộ kiến trúc cũng như những người yêu thích xe cộ. Công trình trước đây là cơ sở sản xuất và thử nghiệm của hãng xe Fiat, giờ đây công trình đã bắt đầu một chương mới với một khu vườn lớn trên tầng mái.