"Đức Tú (New Atlas)"

 • Sản xuất gạch từ thủy tinh và tro xỉ

  Sản xuất gạch từ thủy tinh và tro xỉ

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Gạch làm từ một phần thủy tinh bỏ đi và tro xỉ đã được chứng minh là có khả năng cách nhiệt tốt hơn gạch thông thường, đồng thời đòi hỏi ít năng lượng hơn để sản xuất. Đồng thời, tái chế được nguồn vật liệu thải bỏ thay vì đưa vào các bãi chôn lấp.
 • Dự án tái tạo bờ biển lớn nhất thế giới

  Dự án tái tạo bờ biển lớn nhất thế giới

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Dubai luôn được biết đến với vô số các tòa nhà chọc trời siêu cao, mới đây TP này đang lên kế hoạch cho dự án tái tạo bờ biển lớn nhất thế giới. Sự phát triển đầy tham vọng sẽ liên quan đến việc trồng hơn 100 triệu cây ngập mặn, bảo vệ thành phố khỏi xói mòn và mực nước biển dâng cao.
 • Nhà ở giá rẻ được in 3D trong 18 giờ

  Nhà ở giá rẻ được in 3D trong 18 giờ

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Một trong những khả năng thú vị nhất của kiến trúc in 3D là nó có thể cách mạng hóa nhà ở giá rẻ. Một ngôi nhà giá rẻ ở Bồ Đào Nha chỉ mất 18 giờ để in.
 • Lớp phủ kính giúp giảm nhiệt và tiết kiệm năng lượng

  Lớp phủ kính giúp giảm nhiệt và tiết kiệm năng lượng

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Được hỗ trợ bởi vật lý lượng tử và học máy, các nhà nghiên cứu đã phát triển một lớp phủ kính trong suốt cho phép ánh sáng đi vào nhưng ngăn chặn tia cực tím và tia hồng ngoại sinh nhiệt. Lớp phủ không chỉ làm giảm nhiệt độ phòng mà còn giảm mức tiêu thụ năng lượng liên quan đến làm mát, bất kể thời điểm và thời tiết.
 • Tòa nhà với các khối xếp chồng lên nhau

  Tòa nhà với các khối xếp chồng lên nhau

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Chỉ vài tháng sau khi công bố tòa nhà chọc trời siêu cao ở Dubai, Mercedes - Benz hiện đã tiết lộ kế hoạch xây dựng tòa nhà đầu tiên ở Hoa Kỳ dưới hình thức một tòa tháp dân cư sang trọng bắt mắt đang được xây dựng ở Miami.
 • Ra mắt công trình mới nhất thuộc siêu dự án Neom

  Ra mắt công trình mới nhất thuộc siêu dự án Neom

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Được đặt tên là Xaynor, công trình mới nhất này sẽ cung cấp một câu lạc bộ cực kỳ độc đáo, mang đến nhiều các dịch vụ hạng sang khác. Công trình có hình dạng một mỏm đá lởm chởm có phần khác thường.
 • Xây dựng tòa nhà chọc trời siêu cao mới ở Dubai

  Xây dựng tòa nhà chọc trời siêu cao mới ở Dubai

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Kế hoạch đã được tiết lộ về một tòa nhà chọc trời đầy tham vọng có khả năng có thể trở thành tòa nhà mới cao thứ hai thế giới. Được đặt tên là Burj Azizi, tòa tháp hiện đang được xây dựng ở TP Dubai.
 • Pin mặt trời lượng tử phá kỷ lục hiệu suất

  Pin mặt trời lượng tử phá kỷ lục hiệu suất

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Một trong những công nghệ pin mặt trời mới nổi, hứa hẹn với sự gia tăng hiệu quả đáng kể. Các kỹ sư tại UNIST ở Hàn Quốc đã tạo ra pin mặt trời lượng tử với hiệu suất kỷ lục thế giới là 18,1%.
 • Nhà ga được vận hành hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo

  Nhà ga được vận hành hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Xu hướng thiết kế sân bay tràn ngập cây xanh đang ngày càng phổ biến, mang đến cho hành khách trải nghiệm du lịch thú vị hơn. Nhà ga số 2 mới của Studio Skidmore, Owings & Merrill (SOM) tại Sân bay quốc tế Kempegowda Bengaluru là một ví dụ điển hình.