"Nguyễn Hoàng Linh"

 • Đô thị lấn biển - Cẩn trọng nhưng không sợ hãi!

  Đô thị lấn biển - Cẩn trọng nhưng không sợ hãi!

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Việc lấn biển mang lại lợi ích như tạo thêm diện tích đất để phát triển nhưng cũng gây ra nhiều vấn đề như mất diện tích đáy biển, mất môi trường sống ở biển, ảnh hưởng hệ sinh thái biển cũng như tác động thay đổi dòng chảy, ô nhiễm môi trường từ quá trình lấn biển. Tuy nhiên, với tri thức của con người hiện nay, với những công nghệ hiện đại thì những tác động xấu của hoạt động lấn biển đã và đang được khắc phục tối đa.
 • Gói hỗ trợ 120 nghìn tỷ đồng mới giải ngân được… 0,1%

  Gói hỗ trợ 120 nghìn tỷ đồng mới giải ngân được… 0,1%

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Kể từ khi Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 - 2030" được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 03/4/2023, hầu như kỳ họp Quốc hội nào cũng được hâm nóng bởi những rào cản, vướng mắc. Tuy nhiên, không vì thế mà cuộc đua trầm lắng…
 • Ngành thép “Thay đổi hay là chết?”!

  Ngành thép “Thay đổi hay là chết?”!

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Khi cuộc cạnh tranh cấp toàn cầu ngày càng khốc liệt thì việc các doanh nghiệp cần phải luôn luôn tỉnh táo, nhận biết và thích ứng, thay đổi là điều bắt buộc.
 • Kỳ cuối: Câu chuyện thế nào là “giàu vì bạn…”

  Kỳ cuối: Câu chuyện thế nào là “giàu vì bạn…”

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Trong lúc sự nghiệp của Bầu Đức lâm vào hoàn cảnh cực kỳ hiểm nghèo, dòng tiền đi vào HAGL cứ như gió vào nhà trống, thì một người bạn lớn đã đến với ông, để 6 năm sau, một ngày đẹp trời đầu năm 2022, khi chia sẻ với giới báo chí, ông cho biết: “Từ giờ, tôi đã ăn ngon ngủ yên rồi!”.
 • 3 Nghị định, 3 Nghị quyết, 3 Chỉ thị nhưng vẫn nhiều thách thức!

  3 Nghị định, 3 Nghị quyết, 3 Chỉ thị nhưng vẫn nhiều thách thức!

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Chặng đua tháng 10 này đang diễn ra gay cấn giữa thách thức và thành tựu tại các địa phương. Có những con số khiến khán giả ngẩn người, thí dụ như 52 dự án đủ điều kiện vay vốn với nhu cầu là 25,8 nghìn tỷ đồng nhưng mới chỉ giải ngân khoảng… 83 tỷ đồng; có những đề xuất đáng lưu tâm, như thành lập doanh nghiệp chuyên biệt về NƠXH, hoặc coi nhà ở công nhân là hạ tầng thiết yếu tại KCN…
 • Thách thức không hề nhỏ!

  Thách thức không hề nhỏ!

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Câu chuyện có nên để Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam làm chủ đầu tư nhà ở xã hội có nhiều ý kiến trái ngược nhau. Nhưng cần phải nhìn nhận một điều quan trọng, nếu vướng về pháp lý thì vì mục tiêu cao cả, luật có thể sửa, còn vướng về con người thì hậu quả sẽ khôn lường.
 • Thăng trầm Đoàn Nguyên Đức

  Thăng trầm Đoàn Nguyên Đức

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Ý chí lập nghiệp mãnh liệt đã tạo thành nguồn lực không thể cưỡng nổi đẩy Đoàn Nguyên Đức hình thành vinh quang trong sự nghiệp.
 • Nóng bỏng việc có nên để Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam làm chủ đầu tư NƠXH, nhà lưu trú công nhân

  Nóng bỏng việc có nên để Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam làm chủ đầu tư NƠXH, nhà lưu trú công nhân

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Đến nay đã tròn 3 tháng kể từ khi Tạp chí Xây dựng bắt đầu mở chuyên mục “Nhật ký chương trình 1 triệu căn hộ NƠXH” nhằm ghi lại cuộc đua đường trường dài hơn 7 năm (đến năm 2030). Nhiều sự kiện ấn tượng, nhiều con số được ghi nhận, nhiều khúc mắc được chia sẻ… đã thắp lên niềm hy vọng thành công của một chương trình xã hội lớn nhất từ trước tới nay…
 • Kỳ cuối: Bài học SWOT

  Kỳ cuối: Bài học SWOT

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng SWOT được coi là mô hình phân tích kinh doanh kinh điển dành cho mọi doanh nghiệp, cá nhân hoặc những đối tượng đang muốn cải thiện bản thân hay tình hình kinh doanh bằng phân tích nội lực và thực trạng bên ngoài để đưa ra được định hướng phát triển đúng đắn đem lại hiệu quả.
 • Nên có “Trường hợp khẩn cấp”?

  Nên có “Trường hợp khẩn cấp”?

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Trong khoảng chục năm trở lại đây, mặc dù các cơ quan quản lý Nhà nước đã ban hành nhiều văn bản có tính pháp lý nhằm điều chỉnh những hành vi liên quan đến lĩnh vực quản lý nhà chung cư, nhưng trắc trở vẫn xảy ra ở nhiều nơi, đôi lúc còn căng thẳng tựa như “một mất một còn” vậy!
 • Kỳ 5: Nỗ lực không ngưng nghỉ!

  Kỳ 5: Nỗ lực không ngưng nghỉ!

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Có lẽ, câu chuyện về “Nữ hoàng sữa tươi Việt” nên tạm dừng ở thông điệp này, bởi nội dung của nó đã đủ để hình thành một tấm gương dẫn đường khiến ngày càng nhiều doanh nhân Việt Nam có thể tự tin tuyên bố trước thế giới rằng, sẵn sàng cạnh tranh sòng phẳng về chất lượng cũng như giá thành với bất cứ đối thủ nào về sản phẩm của mình như bà - doanh nhân Thái Hương.