Xây dựng toàn cầu

Tòa nhà bằng gỗ được bao bọc bằng một màn kính

Tòa nhà bằng gỗ được bao bọc bằng một màn kính

Đức Tú (Dezeen) Đức Tú (Dezeen) - 09:35, 22/09/2022

Mới đây, GRAAM Architecture đã khánh thành tòa nhà văn phòng với phần mặt tiền ốp kính trên một khung bằng gỗ bắt mắt.

Tòa nhà 7 tầng được xây dựng để cung cấp không gian làm việc thoáng mát, linh hoạt và tràn ngập ánh sáng tự nhiên, đáp ứng các yêu cầu của Passivhaus về việc sử dụng không quá 15 kWh/m2 mỗi năm.

Được nâng lên trên khu đất dốc với một khối đế bê tông chứa không gian nhà để xe, thiết kế của GRAAM Architecture đều được sử dụng vật liệu của các công ty địa phương trong khu vực.

Exterior image of the Caisse d'Epargne Bourgogne Franche Comté Headquarters

Studio cho biết: "Tọa lạc trên đỉnh Dijon ở Burgundy, cách trạm dừng xe điện vài mét, tòa nhà được xây dựng với bảy tầng, cung cấp tầm nhìn rộng lớn ra bên ngoài. Cấu trúc bằng gỗ cho thấy nguồn tài nguyên địa phương của vùng Burgundy, nơi nổi tiếng về rừng cây gỗ cứng."

Kết cấu gỗ của tòa nhà ưu tiên sử dụng các kỹ thuật dầm truyền thống, chỉ sử dụng bê tông và gỗ ghép thanh (CLT) khi cần thiết, chẳng hạn như sàn và cầu thang và lõi thang máy.

Exterior detail image of the street facing entrances at Caisse d'Epargne Bourgogne Franche Comté Headquarters

Cấu trúc được hỗ trợ bởi khung ngoài bằng gỗ giằng, các dầm phía trên của chúng được sử dụng để treo lớp màn kính bên ngoài, được hỗ trợ bởi các phần tử thép thứ cấp.

Việc lựa chọn vật liệu có nghĩa là cấu trúc có thể được xây dựng hoàn toàn theo quy trình khô, với các phần tử bê tông được đúc sẵn trước khi đưa đến công trường.

Studio nhận định: "Dự án mang đến những đặc tính mô-đun thông minh, được thiết kế với khung kết cấu bằng gỗ, sàn bê tông đúc sẵn, và cấu trúc ngoại thất bằng gỗ được bao phủ bởi lớp kính tận dụng ánh sáng ban ngày".

Exterior image of Caisse d'Epargne Bourgogne Franche Comté Headquarters glass facade

Ở phần đế của cấu trúc, các cột thép trắng mỏng hỗ trợ cấu trúc bên ngoài của tòa nhà, tạo ra một khu vực có mái che nhỏ xung quanh chu vi tòa nhà kéo dài lên sân thượng.

Bên trong, cửa sổ khổ lớn ở mỗi tầng tràn ngập ánh sáng tự nhiên cho không gian văn phòng và khoảng cách giữa các cột gỗ cho phép dễ dàng bổ sung các bức tường ngăn.

Interior image of a timber column-lined space at the office in France

Studio cho biết: "Không gian có thể được chia nhỏ để tạo ra các khu vực làm việc cho các bộ phận cụ thể hoặc cho một công ty khác thuê nếu cần."

Ý kiến của bạn