Xây dựng toàn cầu

Tòa nhà cao nhất tại thành phố Mexico

Tòa nhà cao nhất tại thành phố Mexico

Đức Tú Đức Tú - 07:08, 20/01/2023

Studio Pelli Clarke & Partners đã hoàn thành tòa nhà chọc trời Mitikah, hiện là tòa nhà cao nhất ở thành phố Mexico, được ví như "con đường dẫn tới thiên đường".

Mitikah with small building and trees in foreground

Mitikah là một tòa nhà chọc trời cao 267m ở khu phố Benito Juarez của thủ đô Mexico, nằm trong một khu phức hợp bao gồm các tòa tháp và trung tâm mua sắm hỗn hợp.

Tòa nhà được thiết kế đối xứng, ốp kính được xây dựng tại nơi có kết cấu đô thị với các khu nhà thấp tầng, vì vậy Mitikah cho đến nay là công trình kiến trúc cao nhất trong vùng lân cận.

Canopy entrance to Mitikah

Để kết nối tốt hơn tòa tháp 62 tầng với khu vực xung quanh, một loạt mái che đã được đưa vào để tạo ra lối vào với kết cấu mái che bắt mắt.

Studio cho biết: “Chúng tôi duy trì các mái che lối vào cùng với một đường rãnh kéo dài từ chân lên đến nóc tòa nhà, tạo ra một điểm nhấn trên tòa tháp; được ví von là con đường dẫn tới thiên đường”.

Mitikah seen from park with people lounging

Kết cấu tòa nhà được thiết kế cho phép duy trì các diện tích sàn hiệu quả trong toàn bộ tòa tháp, tạo nên mặt sàn lớn và thuận lợi cho các khu dịch vụ và văn phòng, đồng thời duy trì hình thức uốn lượn mượt mà của cấu trúc tòa tháp.

Spiral staircase in Mitikah

Nội thất tòa nhà được sử dụng vật liệu công nghiệp lộ ra ngoài kết hợp với tông màu ấm áp. Mitikah khai trương vào tháng 9 năm 2022, trở thành tòa nhà chọc trời cao nhất tại thành phố này.

Ý kiến của bạn