Xây dựng toàn cầu

Tòa nhà chọc trời ở Seoul với cấu kiện thép màu đỏ tươi

Tòa nhà chọc trời ở Seoul với cấu kiện thép màu đỏ tươi

Đức Tú (Dezeen) Đức Tú (Dezeen) - 06:30, 23/06/2022

Các cột, khung và dây cáp bằng thép sơn đỏ lấy cảm hứng từ phong trào kiến trúc công nghệ cao để xây dựng công trình này ở Seoul, Hàn Quốc.

Tòa nhà có tổng diện tích 630.000 m2, được gọi là Parc.1, kết hợp không gian bán lẻ, hai tháp văn phòng và một khách sạn 326 phòng cùng bãi đậu xe ô tô và các khu vực công cộng. 

Image of Parc. 1 from above showing its two office towers

Roger Stirk Harbour + Partners (RSHP) đã phát triển kế hoạch với một nhóm bao gồm các kiến trúc sư Samoo Architects và Engineers và Siaplan Architects and Planners, kết hợp với Leonard Design Architects, Arup và DongYang Structural Engineers Co. Ltd.

The roof of the shopping mall at Parc. 1

Studio cho biết: "Ý tưởng tổng thể cho Parc.1 là tạo ra một điểm đến mới ở Seoul với một khu phức hợp tích hợp giao thông công cộng, bán lẻ, thương mại và lưu trú khách sạn để tạo thành một trung tâm đô thị mới".

Pictured is an entrance to Parc. 1

Mục tiêu của công trình này là thiết lập một loạt các tòa nhà để tạo ra hệ thống phân cấp không gian công cộng, bao gồm các đại lộ rợp bóng cây và quảng trường cho các sự kiện công cộng.

Tháp văn phòng ở vị trí tây bắc của khu đất, khách sạn thì ở phía đông nam, còn khu trung tâm mua sắm lại được bố trí ở tầng thấp hơn và được bao bọc bởi các đại lộ công cộng có các hàng cây.

Interior image of the hotel at Parc. 1

Kết cấu thép của tòa nhà đã được bao bọc bởi thép ở bên ngoài, cho phép nội thất trong công trình phần lớn không cần sử dụng cột.

Màu sơn đỏ tươi được sử dụng để hoàn thiện các cấu kiện bằng thép, cũng như các phần mái dốc của trung tâm mua sắm đều mang nét kiến trúc truyền thống của Hàn Quốc.

Image of the large retail and shopping areas at Parc. 1

Studio nhận định: "Khu phức hợp có phần ngoại thất ấn tượng, lấy cảm hứng từ các cột đỡ sơn son tượng trưng cho các phẩm giá và sự tinh tế trong kiến trúc truyền thống của Hàn Quốc." 

 

Image of an atrium at the mixed-used building

Nội thất của trung tâm mua sắm được thiết kế bởi Leonard Design Architects.

Khoảng giếng trời có chiều cao lớn, được tạo điểm nhấn bởi nhiều cột thép lớn màu đỏ với những cây cầu nối các khu vực ở hai bên chứa sảnh khách và phòng nghỉ, cùng một nhà hàng trên tầng mái.

Các không gian văn phòng ưu tiên sự linh hoạt và ánh sáng tự nhiên, với thiết kế không có cột cho phép dễ dàng tùy chỉnh không gian trong tương lai.

 

 

Ý kiến của bạn