Tòa nhà chọc trời với mặt tiền hình kim cương

07:00 28/01/2022
Tòa nhà chọc trời Newfoundland với hệ thống khung ngoài mặt tiền hình kim cương ở quận Canary Wharf, London. Tòa nhà cao 225 m tận dụng lợi thế tại vị trí nổi bật bên bờ sông Thames, đối diện với lối vào chính của ga tàu điện ngầm Canary Wharf .

Newfoundland residential skyscraper in Canary Wharf

Billie Lee, đồng sáng lập Horden Cherry Lee cho biết: “Newfoundland có một vị trí mang tính bước ngoặt, nằm cạnh sông với tầm nhìn cao từ phía đông và tây.

“Nó nằm ở phần đầu của khu Middle Dock, nơi có những tòa nhà nổi bật nhất của bến tàu. Một sự thách thức đối với chúng tôi là tái tạo lại sự hùng vĩ đó theo cách hiện đại, hài hòa với các tòa nhà cao tầng hiện tại và tương lai trong bối cảnh văn hóa đang thay đổi của Canary Wharf."

Canary Wharf skyscraper

Được đặt tên là Newfoundland, tòa nhà được bọc trong một hệ thông khung hình kim cương, tạo nên điểm nhấn cho tòa nhà chọc trời.

Cùng với việc tăng thêm sự thú vị về mặt hình ảnh cho bên ngoài của tòa nhà, hệ thống khung ngoài tòa nhà đã được tạo ra, cho phép xây dựng tòa tháp cao 58 tầng ngay phía trên một đường hầm của tuyến tàu điện ngầm.

Canary Wharf skyscraper

Billie Lee cho biết: “Chúng tôi đã cố gắng tận dụng tốt nhất khả năng chịu lực của mặt đất gần các đường hầm và xa hơn, để xây dựng lên một cấu trúc cao nhất có thể.

"Chúng tôi biết rằng công trình xây dựng phải tương đối nhẹ và chúng tôi cũng phải tìm cách chuyển tải trọng của tòa nhà đến các vị trí xung quanh các đường hầm",

"Giải pháp của chúng tôi là thiết kế một hệ thống khung đường chéo bên ngoài, tạo lên một cấu trúc ổn định cho một tòa nhà mảnh mai như vậy. Điều này cho phép chúng tôi chuyển áp lực ra khỏi các khu vực đường ngầm."

Skyscraper with exoskeleton

Theo studio, nếu tòa nhà chọc trời được thiết kế với cấu trúc truyền thống, nơi phần lớn trọng lượng của tòa nhà và tải trọng gió được nâng đỡ bởi lõi trung tâm, thì tòa nhà sẽ phải thấp hơn 30%.

Billie Lee cho biết thêm: “Đây rõ ràng là sự đổi mới quan trọng nhất cho phép chúng tôi tối ưu hóa chiều cao của tòa nhà một cách hiệu quả, và nó mang lại cho chúng tôi một giải pháp kết cấu tòa nhà năng động với tiềm năng thẩm mỹ tuyệt vời”.

Facade of London skyscraper

Phần khung hình kim cương bên ngoài tòa nhà chọc trời được ốp bằng nhôm bạc để tạo cho tòa nhà một bản sắc riêng biệt.

Billie Lee cho biết: “Newfoundland là một tác phẩm điêu khắc cho thành phố, khái niệm đường chéo mang lại cho tòa nhà một kết cấu và bản sắc riêng, có thể nhìn thấy được từ xa.

"Ở quy mô nhỏ hơn, tấm ốp theo đường chéo định hình mang lại cho tòa nhà một kết cấu tinh tế”.

Apartment in Canary Wharf skyscraper

Tổng cộng, tòa nhà rộng 72.248 m2, chứa 636 căn hộ sẽ được cho thuê bởi Canary Wharf Group.

Tòa nhà, là dự án xây dựng để cho thuê (BTR) cao nhất từng được hoàn thành ở Vương quốc Anh, là một phần trong chiến lược tăng số lượng bất động sản nhà ở tại khu Canary Wharf chủ yếu là thương mại.

Apartment with view of the Thames

"Với sự phát triển của các chung cư cao tâng xung quanh, chúng tôi muốn tạo ra sự cân bằng giữa các tòa nhà BTR và các tòa nhà mở bán trên thị trường - hiện tại chúng tôi cung cấp ba trong số mỗi nhiệm kỳ", Canary Wharf Group nhận định.

"Điều này giúp thu hút nhiều cư dân đến với tòa nhà, một số người trong số họ có thể tiếp tục mua một căn hộ ở đây khi đã chọn thuê ban đầu",

"Nói rộng hơn, tòa nhà mang tính biểu tượng này đang giúp thiết lập quận Canary Wharf như một trung tâm chính của hoạt động BTR”.

Private dining space

Cùng với các căn hộ, tòa nhà có khu vực câu lạc bộ ở các tầng thấp hơn với không gian chung, cũng như khu vực tiếp khách, không gian ăn uống riêng và phòng trò chơi.

Ngoài ra còn có phòng tập thể dục với tầm nhìn ra sông Thames, và chỗ ngồi ngoài trời cũng như các khu vui chơi cho trẻ em. Một nhà hàng sẽ mở cửa ở tầng một vào cuối năm nay.

Canary Wharf from the air

Tòa nhà Newfoundland là tòa nhà chọc trời mới nhất được xây dựng trên khu đất Canary Wharf, trung tâm là tòa nhà chọc trời One Canada Square do kiến trúc sư người Mỹ gốc Argentina César Pelli thiết kế.

 

Bình luận