Tòa nhà hình khối với mặt tiền bắt mắt

08:00 22/02/2023
Blloku Cube - một tòa nhà hỗn hợp với mặt tiền được chắp nối bằng các tấm nhôm hình tam giác, thiết kế bởi Stefano Boeri Architetti - hiện đang được xây dựng tại thủ đô của Albania.

Blloku Cube by Stefano Boeri Architetti

Tòa nhà bảy tầng được thiết lập để nổi bật với một mặt tiền phức tạp, được tạo thành từ các hình tam giác bằng nhôm ba chiều, sẽ hoạt động như một lớp chống nắng che đi các bức tường bằng kính.

Blloku Cube lấy tên từ chính hình thức của công trình, với hình dáng là một khối lập phương, với mặt bằng tầng trệt hình vuông có kích thước khoảng 30m x 30m.

Blloku Cube by Stefano Boeri Architetti

Hai tầng dưới của tòa nhà rộng 1.116 m2 sẽ chứa một trung tâm mua sắm, với 5 tầng văn phòng phía trên, một nhà hàng trên mái sẽ chiếm phần trên cùng của tòa nhà.

Mặt tiền được thiết kế riêng biết và lắp đặt tại tất cả các mặt của tòa nhà. Hình ảnh cho thấy các hình tam giác màu vàng và phản chiếu ánh sáng từ các góc độ khác nhau.

Blloku Cube by Stefano Boeri Architetti

Studio cho biết: “Hiệu ứng mà tòa nhà mang lại là một bề mặt rực rỡ và óng ánh, một loạt các tấm nhôm hình tam giác phản chiếu ánh sáng mặt trời để tạo ra các sắc thái màu khác nhau”.

Blloku Cube by Stefano Boeri Architetti

Giải pháp ốp đặc biệt được thiết kế đặc biệt cho dự án này, đóng vai trò thiết yếu trong việc xác định tính độc đáo của tòa nhà và góp phần nhấn mạnh tầm quan trọng của công trình như một điểm nhấn mới tại khu đô thị này.

Bình luận