Xây dựng toàn cầu

Tòa nhà xanh với mặt tiền bắt mắt

Tòa nhà xanh với mặt tiền bắt mắt

Đức Tú (New Atlas) Đức Tú (New Atlas) - 07:06, 02/08/2022

Studio MAD Architects mới đây đã hoàn thành dự án đầu tiên ở Châu Âu với Unic ở Paris, Pháp. Được thiết kế với một mặt tiền gợn sóng bbắt mắt, tòa nhà chung cư 13 tầng này cũng tiết kiệm năng lượng một cách ấn tượng và đã được xây dựng để đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng xanh Passive House.

Unic rises to a total height of 50 m (164 ft) in central Paris

Unic tọa lạc bên cạnh một công viên trong một khu phức hợp mới, nơi sẽ cung cấp nhà ở cho 7.500 cư dân ở trung tâm Paris. Tòa nhà cao 50 m và hình thức tổng thể của 13 tầng nhà sẽ có sự khác nhau. Ý tưởng đằng sau thiết kế này là tạo ra những khu vực ban công độc đáo để mọi cư dân có thể tiếp cận với không khí trong lành và ánh sáng tự nhiên, cộng với tầm nhìn rộng ra thành phố.

Unic is part of a larger development in Paris that will provide housing for 7,500 people

Studio cho biết: "Được thiết kế để liên kết với công viên và khu vực lân cận, mặt tiền của Unic được xác định bởi một loạt các ban công nhấp nhô, nhưng không hề lặp lại nhau, cung cấp cho cư dân nhiều góc nhìn năng động về kinh đô ánh sáng; trên thực tế, một số căn hộ ở phía nam, thậm chí có thể ngắm nhìn Tháp Eiffel ở cách đó hơn 4 km. Ngoài ra, một số cây được lựa chọn riêng lẻ đã được đặt trong các chậu trồng cây dọc theo một số ban công, sân thượng để tạo ra một không gian sống xanh".

Unic consists of 13 floors, each one slightly different from the other

Sự thay đổi của các mặt sàn được thực hiện thông qua việc sử dụng cấu trúc lõi kép đơn giản kết hợp với sự linh hoạt của mặt tiền bê tông cũng như lan can kính dọc theo các sân thượng. 

Với diện tích sàn lên đến 6.600 m2  được sử dụng để tạo ra các căn hộ giá rẻ và sang trọng. Tòa nhà cũng nằm trên đỉnh một khối đế có kết nối trực tiếp đến ga tàu điện ngầm địa phương, cũng như một khu phát triển nhà ở khác gần đó, một trường mẫu giáo, các khu bán lẻ và một nhà hàng.

Unic's curvy exterior is designed to ensure every resident has access to fresh air and daylight

Vì dự án đã đạt được tiêu chuẩn xây dựng xanh Passive House (hoặc Passivhaus), tự hào có khả năng cách nhiệt vượt trội với kính "hiệu suất cao" (làm giảm sự tăng nhiệt của mặt trời) và mức độ kín khí rất cao.

Ngoài ra, mặt tiền cũng giúp che nắng một phần giúp tòa nhà trở lên mát mẻ hơn. Kết hợp lại, tất cả những điều này cho phép nó duy trì nhiệt độ tương đối ổn định mà không cần sưởi ấm hoặc làm mát rất ít, năng lượng được giảm khoảng 70% mỗi năm so với một ngôi nhà thông thường.

Ý kiến của bạn