tp hcm

 • Giá đất và không gian xung quanh trạm Metro số 1

  Giá đất và không gian xung quanh trạm Metro số 1

  Việc áp dụng mô hình Transit-Oriented Development (TOD) không chỉ tạo ra sự thay đổi về hạ tầng giao thông và tiện ích xã hội mà còn tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản và cơ hội đầu tư tại các khu vực xung quanh.
 • Định hướng tổ chức không gian phố đi bộ khu vực nội đô

  Định hướng tổ chức không gian phố đi bộ khu vực nội đô

  Trong thời gian vừa qua, rất nhiều đô thị đã tổ chức các mô hình không gian phố đi bộ, đặc biệt là các đô thị lớn như Hà Nội và TP.HCM. Bên cạnh một số phố đi bộ đạt được kết quả tích cực, xuất hiện tình trạng một số trường hợp tuy đã được đầu tư đồng bộ nhưng sau khi đưa vào sử dụng lại nằm trong cảnh vắng lặng đìu hiu, chưa phát huy được hiệu quả trong thực tiễn. Rất cần các định hướng cụ thể và đồng bộ để giải quyết tốt vấn đề trên.
 • Giải mã “nghịch lý” căn hộ

  Giải mã “nghịch lý” căn hộ

  Sự khó khăn của thị trường bất động sản khiến hầu hết phân khúc bị tác động, thanh khoản gần như tắc nghẽn, thế nhưng phân khúc căn hộ vẫn âm thầm giao dịch và đặc biệt là giá không những không giảm, mà còn tăng lên.
 • Bán đảo Thanh Đa sẽ thành “hòn ngọc trong hòn ngọc“

  Bán đảo Thanh Đa sẽ thành “hòn ngọc trong hòn ngọc“

  Việc tổ chức cuộc thi tuyển quốc tế nhằm tìm kiếm ý tưởng độc đáo, phương án quy hoạch phát triển tối ưu và khả thi nhất, gắn kết về không gian hai bên sông Sài Gòn; nâng cao hiệu quả sử dụng đất tại khu vực này phù hợp với định hướng của TP.HCM.
 • Vì sao phí làm hồ sơ nhà đất tại TP.HCM tăng cao? 

  Vì sao phí làm hồ sơ nhà đất tại TP.HCM tăng cao? 

  Theo Văn phòng đăng ký đất đai TP.HCM, việc điều chỉnh thu mức thu phí đăng ký giao dịch bảo đảm bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất theo đúng nguyên tắc và quy định nhằm bảo đảm cung ứng dịch vụ cho cá nhân, tổ chức sử dụng.
 • Lộ trình cấp sổ hồng cho hơn 81.000 căn hộ tại TP.HCM

  Lộ trình cấp sổ hồng cho hơn 81.000 căn hộ tại TP.HCM

  Sở TN&MT TP.HCM vừa ban hành kế hoạch thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ hồng) đối với các dự án nhà ở thương mại trên địa bàn.