tphcm

 • Thủ tướng Chính phủ: Không vội nhưng phải hoàn thành bằng được các kế hoạch đã đề ra!

  Thủ tướng Chính phủ: Không vội nhưng phải hoàn thành bằng được các kế hoạch đã đề ra!

  Chỉ trong vòng 2 tháng, 16/3 đến 17/5/2024, vị “Tổng tư lệnh” NƠXH của nước ta đã có 2 cuộc họp quan trọng để thúc đẩy việc thực hiện chương trình 1 triệu căn hộ NƠXH. Với tần suất chỉ đạo của Chính phủ như vậy cho thấy sự nghiệp lo nhà ở cho phân khúc xã hội có thu nhập thấp đang quan trọng như thế nào đối với chiến lược phát triển của đất nước trong tương lai.
 • TP.HCM sẽ giải tỏa gần 1.600 căn nhà để cải tạo bờ Bắc Kênh Đôi

  TP.HCM sẽ giải tỏa gần 1.600 căn nhà để cải tạo bờ Bắc Kênh Đôi

  Dự án cải tạo bờ Bắc Kênh Đôi thuộc Quận 8, TP.HCM sẽ giải tỏa 1.571 căn nhà, trong đó hơn 1.000 căn nhà phải giải tỏa trắng. Đa số các hộ dân ở đây không có giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà, đất vì vi phạm lấn chiếm hành lang kênh rạch, một số hộ đã ở từ trước năm 1975.
 • Thúc đẩy các dự án PPP gỡ nút thắt hạ tầng cho TP.HCM

  Thúc đẩy các dự án PPP gỡ nút thắt hạ tầng cho TP.HCM

  Nghị quyết số 98/2023/QH15 của Quốc hội cho phép TP.HCM áp dụng đầu tư theo phương thức đối tác công - tư (PPP) trong lĩnh vực thể thao - văn hóa, mở ra cơ hội gỡ nút thắt, huy động nguồn lực đầu tư hoàn thiện hạ tầng. TP.HCM đang nỗ lực tháo gỡ các khó khăn, hoàn thiện thể chế để kêu gọi đầu tư hàng loạt dự án trên các lĩnh vực.
 • 4 giải pháp “đánh thức” căn hộ tái định cư bỏ hoang

  4 giải pháp “đánh thức” căn hộ tái định cư bỏ hoang

  Để giải quyết tình trạng căn hộ tái định cư bị bỏ hoang hiện nay, VARS cho rằng, cho thuê là một trong những giải pháp hiệu quả; bên cạnh đó, phương án chuyển đổi sang NƠXH cũng cần được tính đến trên cơ sở hợp tác chặt chẽ giữa các cơ quan quản lý nhà nước, cộng đồng dân cư và các nhà đầu tư.
 • Chủ động triển khai dự án, giải pháp chống ngập

  Chủ động triển khai dự án, giải pháp chống ngập

  Trước thực trạng ngập do mưa lớn và triều cường ngày càng phức tạp, UBND TP.HCM đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình chống ngập và xử lý nước thải TP.HCM giai đoạn 2024-2025. Theo đó, thành phố sẽ tập trung nâng cấp, cải tạo và xây dựng hệ thống thoát nước kết nối đồng bộ, đảm bảo thoát nước hiệu quả.
 • Huy động nguồn lực cho “chuyển đổi kép”

  Huy động nguồn lực cho “chuyển đổi kép”

  Ngày 19/5, tại kỳ họp thứ 15, các đại biểu HĐND TP.HCM khóa X đã biểu quyết thông qua Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 (Đồ án). Chuyển đổi kép (xanh - số ) hiện diện xuyên suốt trong đồ án quy hoạch tổng thể này.
 • Thị trường chung cư phía Nam có phục hồi nhưng còn chậm

  Thị trường chung cư phía Nam có phục hồi nhưng còn chậm

  Từ đầu năm đến nay, nhu cầu mua bán nhà ở tại khu vực phía Nam đã tăng cao hơn năm trước. Theo đó, giá nhà ở, đặc biệt là nhà chung cư cũng tăng nhẹ trở lại. Tuy nhiên, so với sự phục hồi kinh tế nói chung cùng mặt bằng lãi suất đã ổn định hơn, giá nhà chung cư vẫn cao hơn với thu nhập. Do đó, giao dịch nhà chung cư khu vực phía Nam vẫn phục hồi chưa rõ nét.