Chỉ đạo điều hành

Trao tặng quà ủng hộ nhân dân Cuba

Trao tặng quà ủng hộ nhân dân Cuba

Thanh Trà Thanh Trà - 16:55, 25/08/2022

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngChiều 25/8 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cùng đoàn công tác và đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp Việt Nam đã đến Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam thăm hỏi và trao tặng quà ủng hộ nhân dân Cuba bị ảnh hưởng do sự cố cháy nổ kho chứa nhiên liệu xảy ra tại tỉnh Matanzas.

Tham dự buổi lễ có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam Orlando Nicolas Hernandez Guillen; đại diện của Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Thư ký Phân ban, Vụ Hợp tác Quốc tế - Bộ Xây dựng; lãnh đạo và cán bộ Đại sứ quán Cuba; đại diện các doanh nghiệp Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Xây dựng - Cơ quan chủ trì Phân ban Việt Nam trong Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Cuba, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh gửi lời chia buồn sâu sắc đến thân nhân của các nạn nhân trong vụ thảm họa và chúc những người bị thương nhanh chóng bình phục.

Thông qua Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh và các thành viên trong đoàn chia sẻ và bày tỏ tình đoàn kết tới toàn thể nhân dân Cuba anh em về thảm họa cháy nổ kho chứa nhiên liệu tại tỉnh Matanzas vừa qua.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh nhấn mạnh: Với tinh thần đoàn kết, tình đồng chí anh em, hôm nay các doanh nghiệp Việt Nam mong muốn trao tặng tượng trưng ủng hộ nhân dân Cuba. 

“Chúng tôi luôn ngưỡng mộ tinh thần chiến đấu anh hùng, quả cảm, tính kiên định và niềm tin của nhân dân Cuba giành chiến thắng trong mọi hoàn cảnh. Chúng tôi tin tưởng rằng Cuba sẽ sớm khắc phục khó khăn, phát triển mạnh mẽ và vững vàng vươn lên” –Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh chia sẻ.

 Đại sứ Orlando Nicolas Hernandez Guillen nhận quà tặng nhân dân Cuba từ doanh nghiệp Việt Nam

Cảm ơn những lời thăm hỏi thân tình và chân thành của lãnh đạo Bộ Xây dựng và đoàn công tác cũng như đại diện các đơn vị, doanh nghiệp tham dự, Đại sứ Orlando Nicolas Hernandez Guillen cho biết: Trong thời điểm khó khăn này của đất nước chúng tôi càng thêm khẳng định mối quan hệ bạn bè, anh em giữa hai đất nước Việt Nam- Cuba. Mối quan hệ này được thử thách qua thời gian và những hoàn cảnh khó khăn nhất. Trong đó phải kể đến các sự kiện đã qua như dịch Covid-19, thiên tai hay gần đây nhất là sự cố cháy nổ kho nhiên liệu vừa xảy ra.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam cũng cho biết, sự cố cháy nổ đó không chỉ gây thiệt hại về mặt vật chất to lớn cho Cuba mà còn gây thiệt hại về con người. Tuy nhiên, chúng tôi tin tưởng rằng, Cuba sẽ sớm khắc phục hậu quả sự cố cháy nổ này và tiếp tục tiến lên.

Ngay sau phát biểu của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam và Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh, đại diện các doanh nghiệp Việt Nam đã tiến hành trao tặng quà ủng hộ nhân dân Cuba trước sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Xây dựng, lãnh đạo Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam.

Trong các doanh nghiệp tham gia trao tặng ủng hộ nhân dân Cuba có Tổng Công ty Lương thực miền Bắc, Tổng Công ty Viglacera là những doanh nghiệp đã có nhiều năm hợp tác với các doanh nghiệp của Cuba và nhiều doanh nghiệp Việt Nam có tình cảm đặc biệt với đất nước, con người Cuba và sẵn sàng tình nguyện ủng hộ Cuba.

Ý kiến của bạn