Xây dựng toàn cầu

Trung tâm ẩm thực Tây Ban Nha với mái nhà phủ đầy cây xanh

Trung tâm ẩm thực Tây Ban Nha với mái nhà phủ đầy cây xanh

Đức Tú (New Atlas) Đức Tú (New Atlas) - 07:00, 30/05/2022

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngBjarke Ingels Group (BIG) đã tiết lộ kế hoạch cho một trung tâm ẩm thực mới ở San Sebastian, Tây Ban Nha. Tòa nhà sẽ được bao phủ bởi một mái nhà lớn phủ đầy cây xanh, cho phép du khách đi dạo trên mái và ngắm cảnh, hoặc vào bên trong và xem nghiên cứu đang được thực hiện.

The Gastronomy Open Ecosystem will measure 9,090 sq m (almost 98,000 sq ft) in San Sebastian, Spain

Hệ sinh thái mở Gastronomy sẽ có diện tích lên đến 9.090 m2 và, bên ngoài của nó sẽ được thiết kế với các bậc thang dốc nhẹ nhàng và một mái nhà có thể tiếp cận, cũng như lắp kính rộng rãi để tối đa hóa ánh sáng ban ngày ở bên trong.

Bjarke Ingels - người sáng lập BIG cho biết: “Được coi như một phần mở rộng kiến trúc cảnh quan ấn tượng và cảnh quan thành phố của San Sebastian, công trình sẽ cung cấp các công viên trên mái nhà cũng với các không gian nghệ thuật và khoa học ẩm thực. Chúng tôi tin rằng công trình kết hợp giữa ẩm thực và công nghệ, thành phố và cảnh quan, tòa nhà và công viên có tiềm năng trở thành một điểm đến cho những người yêu ẩm thực từ khắp nơi trên thế giới."

The Gastronomy Open Ecosystem will be dedicated to the development of alternative proteins, agricultural robotics, the reduction of food waste and other food-related research

Bên trong tòa nhà, các phòng thí nghiệm sẽ dành riêng cho việc phát triển các protein thay thế mới, robot nông nghiệp, công nghệ giảm thiểu chất thải thực phẩm và các nghiên cứu khác liên quan đến thực phẩm.

Du khách sẽ đi vào một hội trường trung tâm chạy từ tầng trệt lên đến mái nhà, với các bậc thang tựa như một giảng đường cho các sự kiện và bài giảng. Từ đây, họ sẽ có thể ngồi và xem các nghiên cứu đang diễn ra bên trong phòng thí nghiệm và màn trình diễn ẩm thức, cùng với một nhà hàng ở tầng trên cùng. Các không gian khác sẽ là khán phòng, sân thượng công cộng và không gian văn phòng.

The Gastronomy Open Ecosystem will provide visitors with a view of what's going on inside the laboratories and demonstration kitchens

Vẫn chưa biết khi nào Hệ sinh thái mở Gastronomy dự kiến sẽ được hoàn thành, nhưng dự án hiện đang được tiến hành. Nó được tiến hành xây dựng  sau một cuộc thi kiến trúc quốc tế do Trung tâm Ẩm thực Basque tổ chức, cuộc thi cũng thu hút các studio nổi tiếng như OMA, Snøhetta, 3XN và Toyo Ito & Associates.

Ý kiến của bạn