Xây dựng toàn cầu

Trung tâm y tế với mái vòm tạo ra ánh sáng lấp lánh

Trung tâm y tế với mái vòm tạo ra ánh sáng lấp lánh

Đức Tú (New Atlas) Đức Tú (New Atlas) - 10:01, 25/07/2022

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngĐược ủy quyền để thiết kế một trung tâm y tế ở São Paulo, Brazil, studio Safdie Architects đã bố trí cơ sở này xung quanh một giếng trời lớn tràn ngập cây xanh. Hình thức tổng thể của tòa nhà được xác định bằng việc lắp kính rộng rãi, và trên cùng là mái kính hình vòm ấn tượng tạo ra ánh sáng lấp lánh cho không gian bên trong.

The Albert Einstein Education and Research Center is located in São Paulo, Brazil

Trung tâm Nghiên cứu và Giáo dục Albert Einstein (AEERC) là một phần của khu phức hợp bệnh viện lớn, có diện tích 12.000 m2.

Phân trung tâm của công trình được thiết kế với sự hợp tác của kiến trúc sư cảnh quan Isabel Duprat và được trồng với hơn 150 loài thực vật và cây cối khác nhau, đã được lựa chọn cẩn thận để đảm bảo sự phù hợp với địa điểm.

The Albert Einstein Education and Research Center's glazed facade is shaded from the sun using louvers, overhangs, and a latticed screen

Không gian xanh là một nơi thú vị để các nhà nghiên cứu thư giãn, với một giảng đường và không gian triển lãm được bố trí xung quanh đài phun nước, cũng như nhiều khu vực tiếp khách. Tất cả được đặt lên trên bởi mái vòm bằng kính có diện tích là 3.800 m2.

The Albert Einstein Education and Research Center's glass roof encloses a lush green atrium space

Studio cho biết: “Giếng trời bên ngoài được tạo thành từ 1.854 tấm kính siêu trong suốt, được phủ lớp phủ bạc ngăn nhiệt lượng mặt trời và được in hoa văn các chấm gốm mờ. Kính có độ phản xạ tối thiểu để tránh ảnh hưởng ra bên ngoài. Lớp bên trong của mái là một lớp màng trong suốt, được đục lỗ siêu nhỏ để hấp thụ tiếng ồn".

The Albert Einstein Education and Research Center's greenery filled atrium includes over 150 different types of trees and plants

Hai cánh được đặt ở hai bên phần trung tâm, cánh phía đông có các không gian giảng dạy chính cho các chương trình điều dưỡng, y khoa sau đại học, nội trú y tế và các khóa học kỹ thuật. Cánh phía tây có các cơ sở nghiên cứu y tế, bao gồm cả các phòng thí nghiệm. Những nơi khác là thư viện, nhà hàng và một khán phòng 400 chỗ ngồi.

The Albert Einstein Education and Research Center measures 12,000 sq m (roughly 129,000 sq ft)

AEERC đã nhận được tiêu chuẩn xây dựng xanh LEED Gold cho thiết kế tiết kiệm năng lượng. Ngoài phần mái bằng kính, tòa nhà còn có một mặt tiền bằng kính được che bởi các phần nhô ra, tấm chắn và cửa gió, được thiết kế bằng các nghiên cứu kỹ càng và thử nghiệm với các mô hình vật lý để đảm bảo độ che nắng tối ưu. 

The Albert Einstein Education and Research Center includes laboratory spaces and is envisioned as an important learning and research environment for Brazil

Hệ thống thông gió của nó giảm thiểu việc sử dụng năng lượng. Thiết kế nội thất sử dụng các vật liệu tái chế có nguồn gốc địa phương như gỗ, cao su và đồ nội thất có nguồn gốc địa phương. Tòa nhà có một số phần mái xanh và 180 cây xanh cũng được trồng bên ngoài.

AEERC đã được hoàn thành trong vài tuần qua và sẽ được khánh thành vào tháng 8.

Ý kiến của bạn