Nghiên cứu khoa học

Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM khai giảng năm học 2022- 2023

Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM khai giảng năm học 2022- 2023

Trung Kiên Trung Kiên - 17:44, 29/10/2022

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngTrong nhiều năm, tỷ lệ sinh viên của Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM (UAH) đạt kết quả học tập xuất sắc, giỏi tăng cao. Nhiều sinh viên của trường đạt các giải thưởng đứng đầu khu vực Đông Nam Á, Châu Á.

Ngày 29/10, trường Đại học Kiến trúc TPHCM (UAH) tổ chức lễ khai giảng năm học 2022- 2023. Tham dự buổi lễ có ông Hoàng Hải - Cục trưởng Cục Công tác phía Nam (Bộ Xây dựng), tổng lãnh sự các nước, cùng các Sở, ban, ngành, các hội, Viện Nghiên cứu, đại diện các doanh nghiệp, đối tác và hơn 500 tân sinh viên.

PGS.TS Lê Văn Thương - Hiệu trưởng UAH đánh trống khai giảng năm học 2022 -2023.

Phát biểu khai giảng năm học 2022-2023, PGS.TS Lê Văn Thương - Hiệu trưởng Nhà trường xúc động chia sẻ: Các thế hệ thầy và trò đã vun đắp làm nên bề dày truyền thống, uy tín, thương hiệu của UAH ngày nay. Phát huy tiềm năng và những giá trị Truyền thống - Sáng tạo - Chuyên nghiệp của nhà trường, mong rằng mỗi thầy cô, viên chức, mỗi em sinh viên sẽ nỗ lực thật nhiều trong công tác, học tập, đồng lòng chung sức vượt qua khó khăn, tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ năm học mới với nhiều thành quả.

Các đại biểu tham dự Lễ khai giảng.

UAH là ngôi trường nối tiếp lịch sử 96 năm hình thành và phát triển, đào tạo kiến trúc sư từ trường Mỹ thuật Đông Dương năm 1926. Trong nhiều năm qua, tỷ lệ sinh viên đạt kết quả học tập loại xuất sắc, giỏi tăng cao. Sinh viên của trường đã đạt được các giải thưởng trong nước và quốc tế ngày càng nhiều, đặc biệt còn giành được các giải thưởng đứng đầu khu vực  Đông Nam Á, Châu Á về các đồ án thiết kế. Đơn cử, năm 2021 số lượng sinh viên nghiên cứu khoa học đăng ký 251 đề tài. Các chương trình đào tạo cơ bản đã được kiểm định đạt chuẩn khu vực trong nước và quốc tế. Vì những thành tích nổi bật trong công tác đào tạo, UAH luôn được các doanh nghiệp lựa chọn là nơi tuyển dụng sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Tân sinh viên Trần Nguyên Thảo - Thủ khoa Thiết kế nội thất.

Tân sinh viên Trần Nguyên Thảo - Thủ khoa Thiết kế nội thất, đại diện cho hơn 500 sinh viên khóa 2022 phát biểu cảm ơn các thế hệ nhà giáo đã luôn dạy dỗ, và ngôi trường UAH chính là nơi cho em tiếp tục thực hiện giấc mơ của mình. Nguyên Thảo cũng mong muốn các bạn sinh viên cùng khởi động năm học mới với nhiều hứng khởi, kế thừa truyền thống của các thế hệ trước, cùng nhau nỗ lực học tập, phấn đấu.

Ông Hoàng Hải - Cục trưởng Cục Công tác phía Nam (Bộ Xây dựng) phát biểu tại lễ khai giảng.

Tại buổi lễ, ông Hoàng Hải - Cục trưởng Cục Công tác phía Nam (Bộ Xây dựng) chuyển lời của lãnh đạo Bộ Xây dựng chúc sức khỏe và thành công tới các thầy cô giáo, các em sinh viên nhân ngày khai giảng năm học mới. Mong UAH sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa, giữ vững vị trí hàng đầu về đào tạo chất lượng cao tại phía Nam.

TS Nguyễn Hoàng Minh Vũ và TS Chung Bác Ái - 2 phó Hiệu trưởng UAH tặng hoa các đối tác đồng hành cùng nhà trường.

Thay mặt toàn thể giáo viên, cán bộ công nhân viên và sinh viên UAH, hiệu trưởng Lê Văn Thương gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Bộ Xây dựng đã luôn quan tâm và chỉ đạo sát sao, hỗ trợ nhà trường trong mọi công tác. Cảm ơn các cơ quan ban ngành Trung ương và địa phương, các cơ quan ngoại giao, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã đồng hành, gắn bó với nhà trường. 

 

Ý kiến của bạn